Nhân dịp đón chào năm học mới và mùa trung thu sắp tới gần, Trường mầm non Kidzone tổ chức hội chợ đồ Handmade “Handmade KidstoreFest”

Hội chợ diễn ra vào chiều thứ 6, ngày 22/8, tại địa điểm trường (52 Xuân Thủy, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM) với mục đích quyên góp làm thiện nguyện mua quà Trung thu cho các trẻ em nghèo.

Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo của cô trò Kidzone và xây dựng tính cộng đồng cho trẻ.

img_0079_111536529

Handmade Kidstore Fest mở cửa đón chào tất cả các phụ huynh và khách tham quan với nhiều hoạt động hấp dẫn tại chính khuôn viên trường Kidzone.

Tại Handmade Kidstore Fest, ngoài các gian hàng của các công ty chuyên về đồ thủ công và đồ chơi, vật dụng trang trí phòng trẻ thì còn có các sản phẩm thủ công do chính cô trò trường Kidzone thực hiện trong những giờ học thủ công và nghệ thuật.

img_9898_11153653

Đó là những sản phẩm được sáng tạo từ nguyên liệu thiên nhiên, sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường, chẳng hạn như tranh đá, các con vật làm từ hộp sữa, từ đĩa nhựa, chặn giấy nghệ thuật làm từ đá, bộ que tính bằng gỗ, đèn trung thu tái chế, thiệp….

Các em nhỏ sẽ cùng bán các quầy hàng. Một số tác phẩm chọn lọc được đem bán đấu giá ngay tại Hội chợ.Toàn bộ số tiền thu được của gian hàng Handmade KidstoreFest sẽ được dùng để mua quà trung thu cho các trẻ em nghèo.

img_0088_11153634

Ngoài hoạt động hội chợ, các phụ huynh và quan khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của các em nhỏ trường Kidzone (múa, diễn kịch) và một số tiết mục hoạt náo hấp dẫn. Kidzone  mở cửa đón chào các phụ huynh và quan khách tới tham gia Handmade KidstoreFest của trường.

img_0109_111536765

Kidzone là trường mầm non đầu tiên ở TP.HCM tiên phong đưa mô hình giáo dục mầm non HighScope của Mỹ vào Việt Nam. Đây được xem là mô hình tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Theo một thống kê, 70% trẻ theo học chương trình High Scope năm 5 tuổi đạt được 90+ IQ. Phương pháp giáo dục HighScope dựa trên quan điểm học tập chủ động, nghĩa là trẻ sẽ học hỏi một cách chủ động thông qua việc khám phá thế giới xung quanh; giáo viên trong lớp sẽ giữ vai trò tương tác với trẻ, khuyến khích và đưa ra những thử thách để trẻ học hỏi. Kidzone đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất của phương pháp HighScope, hướng đến việc đào tạo những công dân toàn cầu của thế kỷ 21 với những phẩm chất: thông minh, năng động, chủ động trong học tập, bước đầu được trang bị tốt các kỹ năng sống cần thiết.

Lịch trình Handmade Kidstore Fest:

16g00:

– Trường mở cửa đón chào quan khách tham quan các gian hàng;

– Trẻ em trong trường và các em nhỏ tới tham dự sẽ tham gia miễn phí hoạt động Tạo hình Bong bóng, Vẽ mặt; hoạt động Làm gốm…

17g30 – 19g30

– Học sinh Kidzone biểu diễn văn nghệ

– Buffet nhẹ