Chỉ khi đặt mình ở giữa thiên nhiên, chúng ta mới có thể cảm nhận rõ nét nhất sự thay đổi của tiết trời cũng như nghe được những âm thanh, tưởng tượng ra được những hình ảnh mà thế giới tự nhiên mang tới. Tháng 11 này, hãy để những ngọn gió thu đưa các bạn nhỏ của chúng ta đến một vùng đất vừa lạ vừa quen, vừa gần gũi vừa chứa đựng nhiều ngạc nhiên kỳ diệu, thế giới của sóc nâu, hạt dẻ, hoa và bướm –  thế giới của rừng xanh.

Theo dấu chân SÓC: Các bạn ơi, các bạn có biết những chú sóc nâu xinh xắn thích ăn loại hạt nào nhất không? Không phải hạt dưa, hạt bí, hạt dâu mà chúng ta đã học ở tháng 10 đâu nhé. Loài hạt yêu thích nhất của sóc chính là hạt sồi và hạt dẻ. Chúng mình sẽ cùng dựng lên một cây sồi rồi đóng giả làm những chú sóc nhặt hạt sồi giấu trong hốc cây, và hãy để những “thám tử chuột” lần theo dấu chân sóc xem có tìm ra được những hạt sồi, hạt dẻ mà sóc đã cất đi để dành cho mùa đông không nhé. 

Ý nghĩa của HOA: Cùng tìm hiểu các loài hoa khác nhau cũng như ý nghĩa của chúng và tại sao hoa lại tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Các bạn có thể kể ra những ngày đặc biệt nào chúng ta tặng hoa cho nhau hay không? Các bạn có biết
hoa “uống nước” bằng cách nào không?

Vòng đời của BƯỚM: Trước khi trở thành những chú bướm sặc sỡ sắc màu, các bạn có biết bướm phải trải qua rất nhiều giai đoạn thử thách không? Hãy cùng dựng lại các giai đoạn trong vòng đời của bướm từ khi còn là một cái trứng nhỏ nằm trên lá xanh, đến khi thành sâu và cuộn mình trong kén nhộng, rồi … ú oà, trở thành những “cánh hoa” biết bay đẹp ơi là đẹp!

Sâu bướm Monarch: Trong thế giới của các loài sâu, sâu Monarch có thể được gọi là “chúa sâu” đó các bạn. Sâu Monarch được tạo nên bởi 3 màu đặc trưng: vàng, trắng và đen. Bướm Monarch cũng có những chiếc cánh khổng lồ 3 màu vàng, trắng, đen tuyệt đẹp. Chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về loại sâu bướm Monarch này và cùng tạo các chuỗi màu Monarch đặc trưng nhé.

Gạc NAI trông như thế nào? À há, nét đặc trưng nhất ở nai chính là ở đôi gạc kiểu cách đầy kiêu hãnh. Để các bạn có thể hình dung một cách cụ thể nhất, tại sao chúng ta không cùng tạo nên những gạc nai bằng các cành cây có nhiều nhánh nhỉ? Và cùng chơi trò “Ném vòng vào gạc nai” xem ai ném giỏi nhất nha!

 

Những khoảnh khắc đáng nhớ

 

gan-chan-nua-la-xong

Gắn chân nữa là xong…

 

Keo-dai-duoc-toi-dau-cau-nhi

Kéo dài được tới đâu cậu nhỉ?

 

sao-goi-la-rau-bap-nhi

Sao lại gọi là râu bắp nhỉ???

 

to-se-thang-cau

Tớ sẽ thắng cậu?

 

Chung-to-se-cuu-trai-dat

Chúng tớ sẽ cứu trái đất…!