Tháng 12, hoà trong chút khí trời se se lạnh là những nỗi niềm háo hức, trông đợi của các bạn nhỏ về sự xuất hiện của ông già Noel. Cùng với đó là những chủ đề học về mùa đông, về xứ lạnh, về ngày và đêm, có lẽ sẽ khá mới mẻ với các bạn nhỏ Kidzone, và vì thế, sẽ bội phần hấp dẫn.
 
– Toán/Khoa học: Các bạn có biết khi gặp lạnh thì nước phình ra hay co nhỏ lại không? Với hoạt động dự đoán mực nước trong khay, chúng mình có thể tìm ra câu trả lời ngay cho bạn. Còn trong các chất liệu như vải, cotton, nylon, giấy báo, loại nào bao bọc giữ ấm tốt nhất? Chúng mình sẽ thử bọc viên đá nhỏ lại bằng vải, rồi bằng bông, nylon, giấy báo rồi để trong khoảng 30 phút, sau đó mở ra, viên đá nào tan ít nhất thì hẳn là chất liệu bọc viên đá có khả năng giữ ấm tốt nhất rồi, đúng không?
 
Ngôn ngữ/Nghệ thuật: Các bạn nhỏ chắc hẳn đã từng quan sát bầu trời chứ? Bầu trời ban ngày khác gì với bầu trời ban đêm nào? Bầu trời ban ngày rất xanh, còn ban đêm lại đen thăm thẳm. Bầu trời ban ngày có mây trắng, mặt trời, cầu vồng còn ban đêm có trăng và lấp lánh sao. Và còn gì nữa, hãy để trí tưởng tượng của các bạn bay bổng và óc quan sát thêm sắc bén với hoạt động Làm poster Ban ngày và Ban đêm. Rồi chúng mình sẽ cùng nhau trang trí cho những đôi găng tay giữ ấm và cả những chiếc tất đỏ để đựng quà tặng của ông già Noel nữa.
 
Hoạt động Sensory: Các bạn nhỏ hãy sẵn sàng đôi tay thật khéo léo để cùng chơi bắt cá (nhựa) trong thau nước nào!
 
Ảo thuật: Chúng ta đã từng làm ảo thuật với đồng xu, với hoa hồng, với chim câu rồi đúng không nào? Thế còn ảo thuật dây xuyên cốc thì sao, các bạn hãy cùng chờ đón nhé.
 
Nấu ăn: Tháng 12, cô sẽ cho các bạn trổ tài làm món cuốn, các bạn thích món cuốn nào? Gỏi cuốn, bò bía, bì cuốn hay chả giò?
 
Đặc biệt, vào ngày 30.12, các bạn nhỏ Kidzone sẽ có một đêm trình diễn nghệ thuật để tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới tại khách sạn Saphire. Với chủ đề “Những câu chuyện ngày cuối năm”, các bạn sẽ thể hiện đầy tự tin và cảm xúc những vở kịch, bài thơ, câu chuyện, điệu múa trên sân khấu lớn. Thông điệp lớn nhất mà các bạn nhỏ Kidzone muốn truyền tải qua chương trình biểu diễn này chính là: chúng ta hãy yêu thương nhau thật nhiều và sống thân ái, chan hoà để mỗi năm qua đi đều là một năm đáng nhớ, mỗi năm sắp đến đều ăm ắp hy vọng và niềm vui.
 

Những khoảnh khắc đáng nhớ tháng 12

 

o-cau-lam-duoc-roi-kia

Ồ… Cậu làm được rồi kià!

 

cat-kheo-cat-kheo-phu

Cắt khéo…cắt khéo…phù!

 

rau-gi-day-la-nhon-nhon-dep

Rau gì đây, lá nhọn nhọn dẹp…

 

de-to-bat-sau-cho-cau-nhe

Để tớ bắt sâu cho cậu nhé!

 

gap-vay-dung-chua-nhi

Gấp vậy đúng chưa nhỉ?

 

lam-sao-de-nen-tat-ma-khong-duoc-thoi-nhi

Làm sao để nến tắt mà không được thổi nhỉ?