Tháng 7 của Kidzone đánh dấu một sự kiện đặc biệt: Xưởng Ý Tưởng Kidzone chính thức đi vào hoạt động, trở thành ngôi nhà sáng tạo của các bạn nhỏ!

 

xuong-y-tuong-kidzone

Xưởng ý tưởng Kidzone – nơi tràn đầy những ý tưởng ngộ nghĩnh và sáng tạo

 

Lý do ra đời của Xưởng Ý Tưởng Kidzone

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chính khả năng suy nghĩ và hành động một cách sáng tạo sẽ là phẩm chất chủ đạo cho phép con người thành công và đạt được cảm giác thỏa mãn trong cuộc sống. Chính vì thế, khơi gợi tiềm năng sáng tạo trong trẻ là một nhiệm vụ quan trọng của các nhà giáo dục. Gieo mầm sáng tạo trong từng em nhỏ cũng chính là điều mà Kidzone luôn chú trọng trong hành trình giáo dục của mình. Và đó là lý do cho sự ra đời của Xưởng Ý Tưởng Kidzone.

 

hoc tap thong qua vui choi

Đàn gà giấy vui chơi trong sân trường

 

Được ấp ủ ngay từ khi thành lập trường, Xưởng Ý Tưởng sẽ là một căn phòng nhỏ xinh quy tụ các tác phẩm ra đời qua các dự án Học tập thông qua vui chơi của Kidzone. Và sau một năm đi vào hoạt động, giờ đây Xưởng Ý Tưởng đã đầy ắp những sản phẩm sáng tạo!

 

Những ai có dịp ghé thăm Kidzone đều tò mò thú vị khi ghé vào Xưởng Ý Tưởng, ngắm nghía vô số các tác phẩm độc đáo nơi đây. Những con vật làm từ giấy báo, bìa cạc-tông, đất nung. Những bức tranh rất hồn nhiên ngộ nghĩnh tạo bởi nhiều chất liệu. Một đại dương thu nhỏ làm từ vật liệu tái chế. Bầy gà giấy sặc sỡ sắc màu mới đáng yêu làm sao! Những tấm thiệp được làm trong các giờ học Nghệ thuật của các bạn nhỏ là những sản phẩm độc đáo có một không hai. Băng đô, kẹp tóc, ống đựng bút tái chế, tranh cắt dán… là những sản phẩm được các cô giáo tỉ mẩn góp vào cho Xưởng Ý Tưởng thêm phong phú.

 

do handmade kidzone

Kẹp tóc

 

do handmade kidzone 1

Ống đựng bút tái chế từ hộp sữa

 

hoc tap thong qua vui choi

“Lâu đài trong vườn” – Tranh sơn dầu do học sinh Kidzone vẽ

 

 do handmade kidzone

“Dưới đáy đại dương” – tranh 3D tái chế

 

 

Từ “Xưởng Ý Tưởng” tới “Handmade Kidstore Fest' lần 2

 

 

xuong y tuong kidzone

Cô trò và Xưởng Ý Tưởng

 

Mỗi tuần trôi qua, Xưởng Ý Tưởng lại thêm những ý tưởng mới – những sản phẩm mới – trước sự thích thú của các bạn nhỏ. Và trong tháng 8 tới đây, các sản phẩm này sẽ chính thức được ra mắt trong hội chợ “Handmade Kidstore Fest” lần 2 của Kidzone. Đây là một sự kiện thường niên của nhà trường, nhằm kích thích tinh thần sáng tạo của cô trò Kidzone, đồng thời là dịp cho trẻ học bài học sẻ chia và tinh thần cộng đồng. Tiền bán hàng sẽ được quyên góp cho mục đích thiện nguyện: mua quà Trung thu cho trẻ em nghèo. Đồng thời các hoạt động hội chợ do các bạn nhỏ phụ trách (bán hàng, quy đổi tiền sang Kidcoin, các tiết mục văn nghệ….) sẽ là một trải nghiệm khó quên khi các em có cơ hội trau dồi các kỹ năng sống, vốn là điều mà nhà trường rất chú trọng ở từng học sinh.

 

xuong y tuong kidzone 2

Các bạn nhỏ thích thú ngắm nghía những thành quả sáng tạo của mình

 

Tháng 8 – thời điểm cho sự kiện  “Handmade Kidstore Fest” – sắp đến gần, do vậy những ngày này Xưởng Ý Tưởng chính thức chào bán một số món đồ nhỏ xinh cho qũy từ thiện. Ngay bây giờ, các phụ huynh và khách tham quan trường có thể ghé Xưởng Ý Tưởng để sở hữu những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của cô trò Kidzone. Hy vọng quỹ từ thiện Kidfun 2015 sẽ mang đến nhiều niềm vui cho các em nhỏ không may mắn.

 

Rất mong Xưởng Ý Tưởng Kidzone và hoạt động Quỹ từ thiện Kidfun 2015 sẽ nhận được sự ủng hộ của Quý phụ huynh!

Xin chân thành cảm ơn

 

Ban giám hiệu Kidzone Kindergarten