Chào năm học mới, chào mừng các bạn nhỏ tề tựu tại Kidzone để chúng mình cùng khởi động cho một mùa học tập – vui chơi nhiều hứng khởi và ăm ắp niềm vui.

Tháng 9 là tháng chúng ta làm quen với nhau, giới thiệu về bản thân, kể cho nhau nghe về gia đình mình, và thực hành những thói quen tốt để bảo vệ sức khoẻ. Chúng ta sẽ cùng in bàn tay trên giấy, tìm hiểu về đường chỉ tay và sẽ thấy rằng mỗi người chúng ta có những đường chỉ tay khác nhau và mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt, đặc biệt đến dường nào. Chúng ta cũng sẽ làm một bảng đo chiều cao trong lớp, để học về phép so sánh, ai cao hơn, ai thấp hơn, ai cao nhất. 

Năm học này, chúng mình có một hoạt động mới hàng tuần, đó là Dinh dưỡng và Sức khoẻ. Chúng mình sẽ tìm hiểu về Vitamin C, những loại thực phẩm và thức uống nào giàu Vitamin C, các món ăn nào có thể dùng tay, món ăn nào dùng muỗng, tại sao phải uống nhiều nước, rửa tay sau khi chơi và trước khi ăn…

Còn nữa, những hoạt động nổi bật của tháng 9 đang chờ chúng ta:

– Cuộc thi làm lồng đèn ông sao: Tháng 9 có một ngày lễ rất vui dành cho thiếu nhi, đó là ngày Tết trung thu. Để kỷ niệm ngày vui năm nay, Kidzone sẽ tổ chức cuộc thi làm lồng đèn ông sao giữa các khối lớp, và một buổi rước đèn phá cỗ tưng bừng. Các bạn ơi, hãy nhớ chuẩn bị lồng đèn nha.

– Làm bánh trung thu: Đã thành thông lệ, vào mỗi dịp đặc biệt, các bạn nhỏ Kidzone lại được hướng dẫn làm các món ăn đặc trưng cho ngày lễ đó. Năm ngoái, chúng ta đã cùng làm bánh nướng nhân đậu xanh rồi phải không nào? Năm nay, chúng ta sẽ làm bánh nướng khoai lang tím nhân sữa dừa đấy.

– Khám phá khoa học – Khám phá mực vô hình: Các bạn có muốn học một cách viết mật thư bí mật không? Bức mật thư mà nếu chúng ta không biết cách giải mã thì không thể nào đọc được. Hãy tham gia vào giờ Khám phá khoa học tháng này cùng chúng mình nhé.

– Ảo thuật: Chú chim và bàn tay phù thuỷ: Wow, nghe huyền bí không, các bạn? Thực tế còn hấp dẫn hơn nhiều đấy.

 
 

Những khoảnh khắc đáng nhớ tháng 8

 

Hoang tu tu tu buoc vao khu rung toi

Hoàng tử từ từ…bước vào khu rừng tối…

 

Co oi hoang tu se tim duoc cong chua chu

Cô ơi hoàng tử…hoàng tử sẽ tìm được công chuá chứ?

 

Aaa trao ra roi

A a a…a…a…trào rồi

 

I e tac chua... minh tuong ngot

Í ẹ…tắc chua…mình tưởng ngọt

 

Tom va Jerry that ky cu lam minh cuoi hoai

Tom và Jerry thật kỳ….cứ làm mình cười hoài  ^_^