Chẳng đâu bằng chính nhà em

Có đàn chim sẻ bên thềm líu lo,

Có cô gà mái hoa mơ

Cục ta cục tác khi vừa đẻ xong….

(Đoàn Thị Lam Luyến)

Vậy là với chủ đề về Nhà Ở trong tháng 12, các bạn của chúng ta sẽ được học các bài hát, bài thơ về gia đình và ngôi nhà của mình, được tô màu xé dán nhiều loại nhà khác nhau, thậm chí được dựng nhà 3D từ đất sét, ống hút, que gỗ và nhiều vật liệu khác nữa. Ngoài ra, các bạn còn được tìm hiểu về nhà của các loại động vật khác như tổ chim, nhà của kiến, nhà của nhện…. Các bạn lớp lớn còn có dịp làm quen với cách viết thư và gửi 1 lá thư về địa chỉ nhà mình nữa đấy.

Cũng trong tháng 12, chào đón sự kiện Giáng sinh và Năm mới, chúng ta sẽ cùng nhau học nhiều bài hát về Noel và Năm mới, cùng viết thư gửi ông già Noel, cùng cất cao lời ca để Kidzone tràn ngập không khí cuối năm rộn rã.

Sự kiện của tháng – Event of the month: “Những câu chuyện ngày cuối năm” sẽ lại là dịp để cô trò Kidzone thể hiện tài diễn kịch, đọc thơ của mình.

Nấu ăn – Cooking: Các bạn có biết một loại bánh vô cùng đặc trưng cho ngày Noel không? Đó chính là bánh quy vị gừng (Gingerbread cookies) có mùi quế thơm đặc biệt. Chúng ta sẽ cùng được làm món bánh này trong tháng 12 đấy!

Khám phá khoa học – Science Discovery: Tháng 11 chúng ta đã cùng nhau làm cầu vồng, tháng 12 này chúng ta sẽ cùng “làm mây” và quan sát mây trong lọ nhé.

Và còn rất nhiều hoạt động thú vị nữa đang chờ đón chúng ta trong tháng 12 này đấy các bạn ơi!

 

Điểm lại khoảnh khắc đáng nhớ tháng 11

 

SONY DSC

Các bạn hát ca chúc mừng thầy cô ngày 20.11

 

lam-cau-vong

Cầu vồng xuất hiện rồi!

 

 tro-tai-lam-banh

Trổ tài làm bánh

 

lon-len-minh-se

Lớn lớn mình sẽ…..