Dự án nghệ thuật “Thời gian chúng ta bên nhau – The time we spend together” của Kidzone được triển khai trên toàn hệ thống nhằm đưa ra một thông điệp tới các gia đình: Ba mẹ ơi, hãy dành một khoảng thời gian thực sự mỗi ngày để chơi cùng con. Những thời khắc ba mẹ dành cho con, gia đình chúng ta dành cho nhau sẽ luôn là những thời khắc vô giá để con cảm nhận được tình cảm, sự đầm ấm, gần gũi, là nền tảng để xây dựng cho con lòng yêu thương, hiếu thảo, sự tự tin, tình thần trách nhiệm khi con lớn lên.

Dự án cũng đồng thời khơi gợi sự sáng tạo, sức khám phá không giới hạn của trẻ trong nghệ thuật, mang lại cơ hội trải nghiệm các hình thức nghệ thuật mới mẻ, độc đáo cũng như trải nghiệm kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng thuyết trình, sắp xếp, tổ chức triển lãm để thông điệp lan toả xa hơn nữa.

Sự kiện đầu tiên của dự án  “Thời gian chúng ta bên nhau – The time we spend together” được tổ chức với chủ đề “Mới ngày ấy – Those were the days”. Ba mẹ tham gia với một trong hai hình thức sau (hoặc cả hai):

  • Gửi về Kidzone những tấm hình của gia đình hoặc bất kỳ tấm hình nào ghi lại những kỷ niệm, khoảnh khắc bên con mà ba mẹ muốn chia sẻ + lời chú thích. Ba mẹ có thể gửi hình ảnh qua email hoặc qua thư tay.
  • Gửi về Kidzone bất kỳ sản phẩm nào mà ba mẹ dành thời gian thực hiện cùng con: một bức tranh, một bức tượng, một sản phẩm sắp đặt ngẫu nhiên, một vài hạt giống con thu hoạch được…. + lời chú thích.

* Những bức hình, sản phẩm và những câu chuyện đi theo chúng sẽ được chính các bạn nhỏ ở Kidzone, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, tập hợp và tổ chức trưng bày hàng tuần tại trường.  

* Nhà trường sẽ tiến hành chấm giải và trao giải thưởng cho những bức hình/sản phẩm mang nhiều ý nghĩa và truyền tải thông điệp một cách sâu sắc nhất.

* Ba mẹ có thể giúp lan toả thông điệp bằng cách chụp hình sản phẩm đăng lên FB cá nhân, gắn kèm hashtag #thoigianchungtabennhau, #thetimewespendtogether.

 

Sự kiện thứ hai của dự án  “Thời gian chúng ta bên nhau – The time we spend together” là cuộc thi vẽ tranh có tên gọi “Nhắm mắt và vẽ …. – Close your eyes and draw… “. Các bé sẽ được hoạ sĩ hướng dẫn cách nhắm mắt, tưởng tượng và vẽ ra khuôn mặt của ba, mẹ hoặc những người thân quen mà bé yêu thương. Tranh của bé sẽ được trưng bày tại trường và chấm giải.

Sự kiện thứ ba là cuộc thi làm gốm “Trong bàn tay con – In my little hands”. Những bàn tay nhỏ xinh sẽ nặn ra những hình ảnh dễ thương nào trong thế giới tưởng tượng và thế giới thực của con? Ba mẹ có muốn cùng con bước vào và dạo chơi trong đó?

Kidzone hy vọng các chuỗi hoạt động nói trên sẽ tạo sự kết nối, tương tác nhiều hơn trong gia đình, giữa ba mẹ và con cái, đặc biệt là khích lệ tinh thần chơi một cách sáng tạo, hồn nhiên của trẻ cũng như tinh thần “chơi cùng con” một cách nhiệt tình và trọn vẹn của phụ huynh.

 

Trân trọng cảm ơn.