Hoa đào trước ngõ
Cười vui sáng hồng
Hoa mai trong vườn
Rung rinh cánh trắng…
Tết đang vào nhà
Sắp thêm một tuổi
Đất trời nở hoa
(Nguyễn Hồng Kiên)
 
Vậy là, vừa mới trải qua một lễ Giáng Sinh đầy tiếng cười và tiếng nhạc rộn rã, các bạn nhỏ của chúng ta lại chuẩn bị đón một cái Tết cổ truyền đầy nét thi vị và tràn ngập hơi thở của mùa xuân. Kidzone đã chuẩn bị sẵn cho các bạn một tháng với rất nhiều hoạt động thú vị mang đậm không khí Tết.
 
– Đồng dao và trò chơi dân gian: Kéo cưa lừa xẻ, Nu na nu nống, Úp lá khoai, Thả đỉa ba ba, Lộn cầu vồng, Cua kẹp, Ô ăn quan….. những bài đồng dao, câu đố và trò chơi thủa xưa của ba mẹ sẽ được truyền tải đến các bạn qua các giờ học về Đồng dao và Trò chơi dân gian xuyên suốt tháng 1.
 
– Hội hoạ & Mỹ thuật: Vẽ tranh bằng các loại rau củ: Mang đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm không giới hạn luôn là phương châm của Kidzone. Chúng ta đã từng vẽ bằng cọ, bằng bút, quá quen với việc vẽ bằng ngón tay, bàn tay, bàn chân, vậy vẽ bằng củ cà rốt, quả táo, cọng cần tây thì sẽ như thế nào? Hãy chờ đợi nhé!
 
– Khám phá khoa học: Tạo màu từ kẹo Skittles: Nếu bạn nhỏ của chúng ta đang rất thích được làm hoạ sĩ mà nhà lại không còn bút màu và màu vẽ thì sao nhỉ? Nếu có kẹo Skittles hoặc M&M, mình hoàn toàn có thể sáng chế ra màu nhé các bạn. Giờ Khám phá khoa học tháng 1 sẽ có những chỉ dẫn cho các bạn đấy.
 
– Văn hoá & Kỹ năng cuộc sống: Chuỗi hoạt động về văn hoá và kỹ năng của tháng 1 sẽ hướng các bạn tới những nét văn hoá độc đáo về Tết dân tộc. Tại sao lại gọi mâm ngũ quả? Tại sao bánh chưng lại hình vuông? Giao thừa là gì?… Hãy cùng nhau giải đáp các câu hỏi này nhé.
 
– Sự kiện của tháng – Lễ hội dân gian mừng xuân Bính Thân: Đây là dịp để tất cả các bạn nhỏ cùng tham gia vào những trò chơi và cuộc thi nho nhỏ trong không gian lễ hội độc đáo. Cùng nhau thi xem mâm ngũ quả của lớp nào đẹp nhất, cùng đố nhau những câu đố dân gian, cùng hát những bài đồng dao, cùng chơi các trò chơi “không hiện đại” và còn cùng nhau gói bánh chưng nữa chứ. Thật hồi hộp phải không nào?
 
 

Điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ tháng 12 – 2015

 

Con-chao-ong Noel

Con chào ông Noel!

 

banh-quy-vi-gung

Bánh quy vị gừng, thơm ngon vô cùng.

 

nhot-may-trong-chai

Nhốt mây trong chai.

 

nao-ta-cung-nhay

Nào ta cùng nhảy.