GiadinhNet – Kidzone được xem là trường mầm non đầu tiên đưa mô hình giáo dục HighScope vào TP HCM tại địa chỉ 52 Xuân Thủy, phường Thảo Điền, TP HCM. Mang một phương pháp học tập mới cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.


Mở cửa vào đầu tháng 6, với diện tích gần 1.000m2, Kidzone hiện có 7 lớp học cho các cấp độ tuổi mầm non, từ 6 tháng cho đến hết 5 tuổi. Mỗi lớp có từ 10 đến 15 bé, nhận trẻ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần và có dịch vụ riêng giữ trẻ ngoài giờ (sau 17 giờ) và vào thứ bảy và Chủ nhật.
Tại Kidzone, cứ 5 trẻ sẽ só một cô phụ trách, riêng trẻ dưới 18 tháng tuổi thì 2 bé/1 cô. Ở môi trường mở, Kidzone còn có lớp dạy song ngữ (Anh-Việt), do giáo viên phụ trách là người Philippines và giảng dạy theo giáo trình là người Anh (hoặc Úc).

kid-1-0ec09


Các bé làm quen với trống Cajon


HighScope là mô hình và phương pháp giáo dục của Mỹ, dựa trên niềm tin rằng, trẻ xây dựng và hình thành những hiểu biết của chính mình về môi trường xung quanh. Theo đó, trẻ là người học chủ động, khám phá thế giới thông qua những va chạm thực tiễn, trực tiếp với con người, sự vật, sự kiện và ý tưởng. Trẻ được học tốt nhất thông qua việc được theo đuổi ý thích riêng của mình, đồng thời nhận được sự ủng hộ và thử thách của người lớn. Đây là phương pháp tham gia học tập chủ động, trong đó giáo viên và trẻ là cộng sự của nhau trong suốt quá trình học tập.

kid-2-8a4ee (1)


Một nhóm nhạc đến “học tập” cùng các bé


Tại Kidzone, vào những ngày cuối tuần là sân chơi dành cho trẻ từ 3 đến 12 tuổi, gồm những khóa ngoại ngữ nâng cao khả năng giao tiếp, kỷ năng sáng tạo như: học làm gốm, nấu ăn, âm nhạc, múa, khám phá khoa học, nghệ thuật và nghề thủ công, các CLB mở…
Trong tháng 6 này, sân chơi cuối tuần cua Kidzone là những sân chơi mở để phụ huynh có thể tham gia cùng chơi với các bé và “trợ giúp” các bé học tập bằng những phương pháp học tập chủ động với: Vật liệu học tập; Thao tác; Lựa chọn; Ngôn ngữ và tư duy của trẻ và Trợ giúp của người lớn.
Sau Kidzone tại TP HCM, mô hình và phương pháp học tập dành cho trẻ ở độ tuổi mầm non này sẽ đầu tư, mở thêm một trường Kidzone nữa tại Hà Nội.