Trường mầm non đầu tiên tại TP.HCM học tập chủ động theo mô hình HighScope. Chương trình Sân chơi Cuối tuần miễn phí cho trẻ trong tháng 6/2014.

 

Tháng 6/2014, Trường mầm non Kidzone (Kidzone Kindergarten) chính thức mở cửa chào đón trẻ tại địa chỉ 52 Xuân Thủy, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM. Kidzone được xem là trường mầm non đầu tiên đưa Mô hình giáo dục HighScope vào TP.HCM, đem đến một phương pháp giảng dạy học tập mới mẻ cho trẻ tuổi mầm non.

 

Với diện tích gần 1000m2, Kidzone hiện có 7 lớp học, dự tính mỗi lớp từ 10-15 học sinh. Kidzone nhận trẻ từ 6 tháng tới hết 5 tuổi. Giờ học của trẻ từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi ngày nhận trẻ từ 7g15 và trả trẻ vào 5 giờ. Trường có cả dịch vụ ngoài giờ và dịch vụ nhận trẻ thứ 7-CN.

dsc_5533a-2

Tại Kidzone, trung bình 1 cô phụ trách 5 trẻ; riêng các bé dưới 18 tháng 1 cô phụ trách 2 bé. Trường có cả lớp song ngữ (giáo viên phụ trách lớp là người Philippines và giáo viên giảng dạy là người Anh hoặc Úc) dành cho con em các gia đình nước ngoài và những phụ huynh người Việt muốn con học trong môi trường nói tiếng Anh. Học phí và sinh hoạt phí các lớp học từ 6-18 tháng là 6 triệu đồng; học phí và sinh hoạt phí các lớp dành cho trẻ từ 18 tháng trở lên là 5 triệu đồng; riêng lớp song ngữ là 7 triệu đồng.

 

Học tập chủ động theo mô hình HighScope

 

Kidzone Kindergarten ra đời dựa trên mô hình HighScope (Mỹ) – mô hình giáo dục mầm non được coi là tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Thống kê cho thấy 70% trẻ theo chương trình HighScope, tới năm 5 tuổi sẽ đạt được chỉ số IQ 90+.

imgl7467-1

Phương pháp giáo dục Highscope được phát triển dựa trên niềm tin rằng trẻ xây dựng và “kiến tạo” nên những hiểu biết của chính mình về thế giới. Điều đó có nghĩa việc học không chỉ đơn thuần là quá trình thầy cô cung cấp thông tin cho trẻ. Thay vào đó, trẻ là người học chủ động – khám quá sự vật thông qua những va chạm thực tiễn, trực tiếp với con người, vật thể, sự kiện, ý tưởng. Trẻ học tốt nhất thông qua việc được theo đuổi sở thích riêng của mình đồng thời nhận được sự ủng hộ chủ động và thử thách từ người lớn. Trong lớp học, giáo viên Highscope cũng chủ động và tham gia các hoạt động như học trò. Giáo viên phải luôn để tâm và chú ý đến những vật liệu/dụng cụ cung cấp cho trẻ, những hoạt động đưa ra hay cách nói chuyện với trẻ để vừa có thể khuyến khích và thử thách trẻ. HighScope gọi phương pháp này là phương pháp học tập tham gia chủ động – trong đó giáo viên và trẻ là cộng sự của nhau trong quá trình học tập.

imgl7429-1

Sân chơi cuối tuần Kidzone miễn phí trong tháng 6

 

Vào những ngày cuối tuần, Kidzone có mở Sân chơi cuối tuần dành cho trẻ từ 3 đến 12 tuổi, gồm những lớp học ngoại khóa nâng cao kỹ năng sáng tạo và học hỏi của trẻ như Lớp Học làm gốm, Lớp học nấu ăn, Lớp Âm nhạc và Nhảy múa, Lớp Khám phá khoa học, Nghệ thuật & Thủ Công; Mini English Club… Không chỉ là nơi học tập vui chơi của trẻ em, mục tiêu của Kidzone khi mở sân chơi cuối tuần là trở thành một điểm vui chơi mang tính thư giản, gắn kết cho các gia đình ngày cuối tuần.

lop-hoc-nau-an---san-choi-cuoi-tuan-1

Trong tháng 6 này Sân chơi cuối tuần Kidzone có chương trình tham gia miễn phí, đây là cơ hội để các bậc phụ huynh cho con em mình tới Kidzone trải nghiệm những buổi ngoại khóa bổ ích.

Link: http: //phunungaynay.vn/tin-khuyen-mai/2700/khai-giang-truong-mam-non-kidzone–theo-mo-hinh-highscope.html