Sau 1 năm hoạt động, Kidzone chính thức khai trương Cơ sở 2 tại 117 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Q.2, TP HCM, theo mô hình giáo dục HighScope- một trong 4 mô hình giảng dạy cho bậc mầm non tiên tiến nhất hiện nay.

 

phuong phap giao duc Highscope 1

Phương pháp giáo dục Highscope được phát triển dựa trên niềm tin rằng trẻ xây dựng và “kiến tạo” nên những hiểu biết của chính mình về thế giới. Điều đó có nghĩa việc học không chỉ đơn thuần là quá trình thầy cô cung cấp thông tin cho trẻ. 

Thay vào đó, trẻ là người học chủ động– khám quá sự vật thông qua những va chạm thực tiễn, trực tiếp với con người, vật thể, sự kiện, ý tưởng. Trẻ học tốt nhất thông qua việc được theo đuổi sở thích riêng của mình đồng thời nhận được sự ủng hộ chủ động và thử thách từ người lớn.

 

phuong phap giao duc Highscope 2

 

Trong lớp học, giáo viên Highscope cũng chủ động và tham gia các hoạt động như học trò. Giáo viên phải luôn để tâm và chú ý đến những vật liệu/dụng cụ cung cấp cho trẻ, những hoạt động đưa ra hay cách nói chuyện với trẻ để vừa có thể khuyến khích và thử thách trẻ.

HighScope gọi phương pháp này là phương pháp học tập tham gia chủ động – trong đó giáo viên và trẻ là cộng sự của nhau trong quá trình học tập. Thống kê cho thấy 70% trẻ theo chương trình HighScope, tới năm 5 tuổi sẽ đạt được chỉ số IQ 90+.

(Theo báo Tiền Phong)

http://www.tienphong.vn/giao-duc/truong-mam-non-kidzone-theo-mo-hinh-highscope-khai-truong-co-so-2-934231.tpo#kidzone