Gửi con đi mẫu giáo là mối quan tâm của bất kỳ  bà mẹ nào đang nuôi con nhỏ. Làm sao để chọn cho con mình một trường mẫu giáo lý tưởng, giúp con có cơ hội phát triển toàn diện và tận hưởng một tuổi thơ đích thực ?

Bạn hãy làm một vòng quanh các trường mẫu giáo, quan sát và chấm điểm từng trường theo 10 tiêu chí sau:

1. Chơi có mục đích

10 dấu hiệu nhận biết một trường mẫu giáo tuyệt vời 1

Ở lứa tuổi mầm non, tất cả các trò chơi, hoạt động của trẻ đều có mục đích nhằm giúp trẻ xây dựng các mối quan hệ giữa trẻ và thế giới xung quanh. Hãy quan sát trường mẫu giáo của con bạn. Con bạn có được dành phần lớn thời gian để chơi và hoạt động với các đồ vật cùng bạn bè hoặc một mình không? Nếu có, đó là dấu hiệu rất tốt!

2. Một chút chỗ này, một chút chỗ khác

10 dấu hiệu nhận biết một trường mẫu giáo tuyệt vời 2

Con bạn có cơ hội tiếp cận với các hoạt động phong phú xuyên suốt một ngày, từ khu vực đồ chơi đến khu vực hóa trang, tới khu vực nghệ thuật thủ công.

3. Chỉ cô và trò

Giáo viên không phải lúc nào cũng dạy một nhóm lớn. Thay vào đó, có lúc cô giáo  dành thời gian cho từng trò hoặc dạy theo nhóm nhỏ.

4. Có nghệ thuật chứ?

10 dấu hiệu nhận biết một trường mẫu giáo tuyệt vời 3

Lớp học là một gallery trưng bày sự sáng tạo của trẻ. Phòng học giống như chiếc kính vạn hoa đầy màu sắc và dễ thấy nhất là những tác phẩm nghệ thuật và công trình mà trẻ làm ra. Bạn có từng thấy một em bé nào không mê màu sắc, bút vẽ chưa?

5. Môi trường học chủ động

Con bạn học số và chữ cái một cách tự nhiên thông qua những hoạt động hàng ngày, ví dụ như khi tự mình phục vụ bữa ăn nhẹ, khi chơi sân cát…

6. Thao tác trực tiếp

Những tờ giấy bài tập (worksheet) hiếm khi được dùng. Thay vào đó, con bạn học thông qua việc tự tay làm những mô hình, học cách sử dụng vật liệu, thực hiện kế hoạch tự đề ra và được cho nhiều thời gian để chơi và khám phá.

7. Học với thiên nhiên

10 dấu hiệu nhận biết một trường mẫu giáo tuyệt vời 4

Ít nhất 30 phút mỗi ngày, con bạn được chơi ngoài trời, dù trời nắng hay mưa.

8. Giờ đọc truyện

Giáo viên đọc truyện cho trẻ nghe, đọc với một trẻ hoặc đọc theo nhóm nhỏ.

9. Không chỉ có một “size”

Thời khoá biểu linh hoạt, đảm bảo thích ứng với mọi trẻ có trình độ và kiến thức khác nhau.

10. Bản năng mách bảo

Bạn có tin tưởng ngôi trường này không? Con bạn phải thấy hạnh phúc và bạn phải cảm thấy yên tâm khi gửi con đến đây.