Trường mầm non Kidzone (Kidzone Kindergarten) vừa chính thức mở cửa chào đón trẻ tại địa chỉ 52 Xuân Thủy, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM. Kidzone được xem là trường mầm non đầu tiên đưa Mô hình giáo dục HighScope vào TP.HCM, đem đến một phương pháp giảng dạy học tập mới mẻ cho trẻ tuổi mầm non.

dsc_5533a-2

Không gian xinh xắn, dễ thương, nhiều màu sắc hấp dẫn các bé ngay từ khi bước chân vào

Với diện tích gần 1000m2, Kidzone hiện có 7 lớp học, dự tính mỗi lớp từ 10-15 học sinh. Kidzone nhận trẻ từ 6 tháng tới hết 5 tuổi. Giờ học của trẻ từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi ngày nhận trẻ từ 7g15 và trả trẻ vào 5 giờ. Trường có cả dịch vụ ngoài giờ và dịch vụ nhận trẻ thứ 7-CN.

imgl7429-1

Lớp học HighScope cũng không có hình ảnh cô đứng giữa lớp và chỉ bảo trẻ phải làm mọi việc

theo cách này hay cách khác

Kidzone Kindergarten ra đời dựa trên mô hình HighScope (Mỹ) – mô hình giáo dục mầm non được coi là tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Thống kê cho thấy 70% trẻ theo chương trình HighScope, tới năm 5 tuổi sẽ đạt được chỉ số IQ 90+.

phunuhiendai.vn_.Khám-phá-KH.hoc-làm-hóa-thạch-1024x682

Không chỉ gói gọn trong phạm trù “đồ chơi xịn”, vật liệu của HighScope đến từ biển, từ rừng, từ gỗ, từ vải, từ

kim loại, từ nhựa, từ đất, từ đồ dùng hàng ngày…. để trẻ chạm tay vào sự phong

phú, đa dạng, kích thích sự sáng tạo và cảm nhận

Phương pháp giáo dục Highscope được phát triển dựa trên niềm tin rằng trẻ xây dựng và “kiến tạo” nên những hiểu biết của chính mình về thế giới. Điều đó có nghĩa việc học không chỉ đơn thuần là quá trình thầy cô cung cấp thông tin cho trẻ. Thay vào đó, trẻ là người học chủ động – khám quá sự vật thông qua những va chạm thực tiễn, trực tiếp với con người, vật thể, sự kiện, ý tưởng. Trẻ học tốt nhất thông qua việc được theo đuổi sở thích riêng của mình đồng thời nhận được sự ủng hộ chủ động và thử thách từ người lớn.

phunuhiendai.vn_.kidzone-16-6-1443-1024x682

Với mục tiêu tạo sự tương tác tối đa trong một ngày cho trẻ nhỏ, chương trình HighScope đảm

bảo một ngày trẻ sẽ có 5 sự tương tác: tương tác với vật liệu, tương tác với giáo viên, tương tác

với bạn bè, tương tác với môi trường thiên nhiên và tương tác với người lớn khác.

Trong lớp học, giáo viên Highscope cũng chủ động và tham gia các hoạt động như học trò. Giáo viên phải luôn để tâm và chú ý đến những vật liệu/dụng cụ cung cấp cho trẻ, những hoạt động đưa ra hay cách nói chuyện với trẻ để vừa có thể khuyến khích và thử thách trẻ. HighScope gọi phương pháp này là phương pháp học tập tham gia chủ động  –  trong đó giáo viên và trẻ là cộng sự của nhau trong quá trình học tập.

kid-2-8a4ee (1)

Một buổi cho các bé làm quen với trống, ban nhạc…

Tại Kidzone, trung bình 1 cô phụ trách 5 trẻ; riêng các bé dưới 18 tháng 1 cô phụ trách 2 bé. Trường có cả lớp song ngữ (giáo viên phụ trách lớp là người Philippines và giáo viên giảng dạy là người Anh hoặc Úc) dành cho con em các gia đình nước ngoài và những phụ huynh người Việt muốn con học trong môi trường nói tiếng Anh. Học phí và sinh hoạt phí các lớp học từ 6-18 tháng là 6 triệu đồng; học phí và sinh hoạt phí các lớp dành cho trẻ từ 18 tháng trở lên là 5 triệu đồng; riêng lớp song ngữ là 7 triệu đồng.
Chị Phương Lan, quản lý trường mầm non Kidzone chia sẻ: “Chúng tôi tự hào là ngôi trường đầu tiên áp dụng mô hình HighScope tại TP.HCM, trường  mong muốn mang đến cho trẻ nhỏ môi trường học tập với nhiều niềm phấn khích, mới lạ, kích thích sự tìm tòi của các em. Đặc biệt, với các môn học đầy tính tương tác như Khám phá khoa học, Nghệ thuật, Nấu ăn, được thiết kế linh hoạt xen với các hoạt động nhóm nhỏ, hoạt động ngoài trời, Trường mầm non Kidzone hứa hẹn sẽ là ngôi trường lý tưởng để trẻ nhỏ phát triển tốt mọi kỹ năng – từ ngôn ngữ, giao tiếp, quan hệ xã hội, đến khả năng sáng tạo và tư duy logic’.