Lễ hội handmade mang tên “Ý tưởng xanh” được Trường Mầm non Kidzone tổ chức vào cuối tuần qua.

Đây là sự kiện thường niên của trường, nhằm giáo dục cho các bé mầm non những kỹ năng sống cơ bản như thể hiện trước đám đông, tương tác với cộng đồng, kỹ năng chia sẻ, đồng thời giúp các bé nâng cao ý thức sống xanh, bảo vệ môi trường và trau dồi lòng nhân ái.

le-hoi-y-tuong-xanh2

Với lợi thế là trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam duy trì một xưởng Ý tưởng, Kidzone tin rằng nhà trường tạo được một không gian học tập giúp trẻ tăng phát huy tiềm năng sáng tạo, trau dồi các kỹ năng sống cần thiết và nhiều bài học thiết thực từ hoạt động này. Toàn bộ sản phẩm được tạo ra trong các giờ học sẽ được trưng bày tại xưởng Ý tưởng, sau 1 năm học sẽ được tập hợp trong lễ hội handmade vào cuối tháng 8 hằng năm. Cô Đặng Thị Kim Hoa, Hiệu trưởng Trường Kidzone, cho biết: “Lễ hội handmade là một hoạt động thường niên của trường nhìn lại thành quả học tập và sáng tạo của trẻ trong suốt 1 năm qua, nhằm mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm đặc biệt: kích thích sáng tạo, khuyến khích sự tương tác và kỹ năng sống đồng thời tạo điều kiện cho các em làm việc thiện bằng chính sức lực nhỏ bé của mình.

T.Loan

(Theo báo: Người Lao Động)