Vui chơi thường được nhắc đến như một giải toả cho việc học tập nghiêm túc. Nhưng với trẻ em, vui chơi chính là học tập nghiêm túc. Vui chơi thực sự là công việc của trẻ.” - Fred Rogers

Chương trình Quốc tế của Kidzone (KidzoneInter curriculum) được thiết kế dựa trên phương pháp giáo dục HighScope: trẻ em học tập tốt nhất thông qua vui chơi và tương tác với vật liệu, con người và môi trường xung quanh trẻ. Coi vui chơi là cách thức học tập cho trẻ mầm non, không gian của Kidzone được thiết kế nhằm cung cấp cho trẻ nhiều góc họp tập và vui chơi trong suốt một ngày các bé ở trường. Chương trình không chỉ giúp trẻ phát triển vượt trội về ngôn ngữ và nhận thức, trau dồi sự tự tin và tình yêu về cái đẹp, nó còn giúp phát triển những kỹ năng quan trọng, hỗ trợ trẻ thành công trong cuộc sống.

Chương trình Quốc tế Kidzone xây dựng một không gian giao tiếp Anh ngữ 100% thông qua học tập và vui chơi cho trẻ em. Giáo viên bản ngữ sẽ là người vui chơi, tham gia và khuyến khích trẻ trong môi trường học tập thông qua vui chơi đó. Với kinh nghiệm nghề nghiệp tuyệt vời và trái tim nhân hậu, các giáo viên của chúng tôi sẽ:

• Cung cấp cho trẻ cơ hội phát triển những khái niệm thông qua khám phá và làm việc với các các học cụ, học liệu quen thuộc trong lớp bằng nhiều cách khác nhau;
  • Giới thiệu với trẻ nhiều chủ đề học tập khác nhau, những ý tưởng, khái niệm mới mẻ với trẻ.
  • Đọc sách cho trẻ nghe và nhảy múa cùng với trẻ;
  • Cung cấp cho trẻ đa dạng học liệu để trẻ có cơ hội khám phá;
  • Đưa trẻ tham gia vào các chuyến field trip, cùng ngồi trò chuyện động viên trẻ trong các bữa ăn;
  • Giúp trẻ học viết, học vẽ, học xếp khối và tham gia vào các buổi kịch nghệ. Những trải nghiệm này sẽ giúp trẻ kết hợp những gì học được với những kiến thức đã có;
  • Lắng nghe mỗi khi trẻ cần ai đó chuyện trò;
  • Quan sát và ghi chép lại sự phát triển của trẻ qua mỗi ngày.

Chương trình Quốc tế Kidzone có gì đặc biệt?

1. STEM: Ý tưởng tích hợp STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào môi trường học tập khá là mới mẻ thời gian gần đây. Khoa học là cách để trẻ học hỏi về thế giới, điều này cũng rất phù hợp với Kidzone International Campus. Việc tích hợp STEM vào chương trình mầm non giúp học sinh Kidzone tiếp cận với kỹ năng giải quyết vấn đề vốn phù hợp với bản tính tò mò của trẻ. Tại International Campus, chúng tôi xây dựng một phòng Modern Science Lab dành riêng cho trẻ để thực hiện các hoạt động STEM. Việc tích hợp STEM vào Kidzone International Campus là một cách giúp trẻ hứng thú hơn với các môn học trong 4 lĩnh vực quan trọng này và là một sự chuẩn bị một cách tự nhiên cho trẻ trọng việc chọn lựa nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

1. Chương trình âm nhạc MUSICAL STEPS: Âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ, cảm xúc và kỹ năng xã hội của trẻ. Kidzone International Campus xây dựng một phòng nhạc riêng, nơi trẻ có thể ca hát, nhảy múa và khám phá các nhạc cụ thông qua chương trình âm nhạc mang tên Musical Steps. Musical Steps sẽ giúp trẻ:

+ khám phá nhạc cụ: Trẻ có cơ hội nghe nhiều nhạc cụ khác nhau trong giờ học khám phá âm nhạc;

+ học hát: Hát giúp trẻ phân biệt giữa giọng hát và cách nói thông thường, đồng thời giúp trẻ hình thành các kiểu âm thanh và nhịp điệu phù hợp với từng hoàn cảnh giao tiếp.

+ tạo ra nhạc điệu: Khám phá nhạc cụ là cách tuyệt vời để trẻ học về các nhạc cụ và tạo ra các âm thanh, giai điệu.

1. Học qua tạp chí dành cho lứa tuổi mầm non: Tạp chí là nguồn thông tin tuyệt vời và hấp dẫn trẻ. Chương trình KidzoneInter cung cấp cho trẻ những tạp chí bằng tiếng Anh dành cho trẻ mầm non (Lady Bugs, Zootles và Clicks) với hình ảnh sinh động, những chủ đề phong phú và được thiết kế cực kỳ hấp dẫn để trẻ khám phá và thảo luận. Học sinh có thể tham gia vào rất nhiều hoạt động thông qua việc khám phá tạp chí với thày cô và bạn bè. Trẻ cũng được làm quen với nhiều hình thức nội dung của tạp chí: truyện tranh, thơ, truyện ngắn, ô chữ, câu đố…