Trẻ em là những đối tượng học hỏi chủ động, có thể học hỏi tốt nhất từ các hoạt động mà chúng lên kế hoạch, thực hiện và suy ngẫm.

-   Kidzone ra đời dựa trên mô hình giáo dục mầm non HighScope (Mỹ) – mô hình được xem là tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Theo một thống kê, 70% trẻ theo học chương trình HighScope năm 5 tuổi đạt được 90+ IQ. Phương pháp giáo dục HighScope dựa trên quan điểm học tập chủ động, nghĩa là trẻ sẽ học hỏi một cách chủ động thông qua việc khám phá thế giới xung quanh; giáo viên trong lớp sẽ giữ vai trò tương tác với trẻ, khuyến khích và đưa ra những thử thách để trẻ học hỏi.

-   Tại  Kidzone, với phương pháp HighScope, giáo viên có thể đánh giá được các Chỉ số phát triển cơ bản của trẻ, từ đó khuyến khích tài năng tiềm ẩn của trẻ và hoàn thiện những kỹ năng mà trẻ cần.

-   Việc học một ngoại ngữ ngay từ nhỏ đã được khoa học chứng minh là rất có lợi cho trẻ trong việc phát triển tư duy. Như  Tiến sỹ tâm lý, chuyên ngôn ngữ người Mỹ Elaine Schneider từng khẳng định: Não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh. Nếu chúng ta giới thiệu ngoại ngữ càng sớm, khả năng “hút” của miếng bọt biển này càng mạnh hơn. Ngoài ra, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng giúp dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Nên bắt đầu giới thiệu ngoại ngữ cho trẻ từ trước 6 tuổi, đợi đến 7 tuổi đã là trễ, nhưng nhìn chung: càng sớm càng tốt.”. Kidzone tạo ra môi trường song ngữ Việt-Anh, nơi trẻ có cơ hội làm quen và học hỏi với tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu – từ sớm. Việc tiếp xúc với giáo viên bản ngữ hằng ngày giúp các em không chỉ phát âm chuẩn, tiếp thu nhanh mà còn tạo thói quen dạn dĩ trong giao tiếp ngay từ nhỏ.

-   Bên cạnh kiến thức hàn lâm, chúng tôi chú trọng kỹ năng nghệ thuật và kỹ năng cuộc sống. Kidzone là nơi có thể giúp trẻ phát triển hài hòa, biết yêu và thưởng thức cái Đẹp, có những kỹ năng sống để hòa nhập với xã hội rộng lớn.

-   Trẻ em tại Kidzone được giáo dục tình yêu thiên nhiên. tình yêu ấy không chỉ dừng lại ở cảm thụ vẻ đẹp từ thiên nhiên xanh tươi mà các em được dạy cách bảo vệ môi trường sống thông qua các sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như hạn chế rác thải, tham gia trồng rau và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường, dùng vật liệu tái chế để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật…

-   Kidzone hướng tới việc tạo ra những em bé khỏe mạnh, đó là lý do tại sao Kidzone cung cấp cho trẻ em một môi trường lành mạnh, hạnh phúc, thân thiện với thiên nhiên: Yếu tố an toàn cho con trẻ được đặt lên hàng đầu; Lớp học được vệ sinh sạch sẽ; Không dùng hóa chất xịt phòng, mà tạo làn hương tự nhiên tươi mát cho toàn bộ không gian; Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhất cho trẻ là điều Kidzone hướng tới. Thực phẩm của trẻ được chọn từ các thương hiệu uy tín. Chúng tôi dùng thực phẩm tươi sạch để chế biến thức ăn cho các em. Các bữa ăn được chế biến ngon lành, giàu dinh dưỡng, theo đúng quy định về dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.