Dựa trên học thuyết về sự phát triển của trẻ và kinh nghiệm với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi,  các nhà giáo dục HighScope đã tổng kết như sau về cách học của trẻ nhỏ dưới 3 tuổi:

- Trẻ học bằng toàn bộ cơ thể và với tất cả các giác quan của mình.

- Trẻ nhỏ học bởi vì trẻ thật sự muốn học.

- Trẻ nhỏ giao tiếp và thể hiện những gì mà trẻ biết.

- Trẻ nhỏ học trong mối quan hệ tin cậy với người lớn.

Hiểu được điều này, Kidzone đã tạo ra một môi trường học tập nhằm khuyến khích tối đa sự học hỏi của trẻ. Đó chính là môi trường học tập chủ động theo đúng mô hình giáo dục HighScope của Mỹ. Môi trường này được cấu thành bởi 5 yếu tố:

1. Vật liệu: Những vật liệu chúng tôi trang bị cho trẻ thật phong phú và phù hợp với độ tuổi để đảm bảo trẻ có thể sử dụng chúng với nhiều cách khác nhau. Việc học hỏi của trẻ sẽ phát triển trực tiếp từ những tiếp xúc trực tiếp hàng ngày của trẻ với vật liệu.

2. Thao tác: Trẻ có cơ hội khám phá (bằng tất cả các giác quan, thao tác, kết hợp và biến đổi những vật liệu mà trẻ lựa chọn.

3. Lựa chọn: Trẻ sẽ lựa chọn việc mình phải làm. Việc học hỏi sẽ đạt kết quả tốt nếu nó xuất phát từ những cố gắng của trẻ trong việc theo đuổi sở thích và mục tiêu cá nhân cũng như cơ hội trẻ được chọn lựa các hoạt động cũng như vật liệu mà trẻ muốn.

4. Trẻ được giao tiếp: Trẻ nhỏ giao tiếp và thể hiện nhu cầu, tình cảm, phát hiện và ý tưởng của mình qua hành động, cử chỉ, nét mặt, âm thanh, từ nghĩ, ký hiệu. Người lớn cần trân trọng, để ý và khuyến khich ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ.

5. Trợ giúp của người lớn: Người lớn thiết lập và duy trì mối quan hệ tin tưởng với trẻ. Người lớn phải quan sát, nhận biết và khuyến khích trẻ trong việc thực hiện ý định, hành động, tương tác, giao tiếp, khám phá, giải quyết vấn đề và sáng tạo của trẻ.

Đăng ký tham quan trường

Kidzone chào đón Quý phụ huynh và các em nhỏ tham quan