Cùng bé tự làm đất sét nào - 1

Trẻ em đều mê những cục đất sét nhiều màu sắc, bởi chúng giúp trẻ tha hồ thả trí tưởng tượng vào đó để tạo ra những hình thù tùy ý. Bạn có thể cùng con tự chế ra đất sét – giúp trẻ vui chơi vừa an toàn lại vừa thú vị.
Hãy cùng trẻ trải nghiệm quá trình làm đất sét “handmade” này nhé:

Nguyên liệu

–   1 chén nước (250 mL)
–   1/2 chén muối (125 mL)
–   1 chén bột mì (250 mL)
–   1 một thìa dầu (15 mL)
–   1 thìa cream hoặc cáu rượu (tartar)
Vài giọt màu thực phẩm hoặc nửa thìa bột pha thức uống hương trái cây Kool-Aid không đường

Thực hiện

Nước đun sôi, cho muối vào khuấy đều rồi đun sôi trở lại. Để nước nguội, thêm bột mì, dầu ăn, cream hoặc cáu rượu vào. Khi hỗn hợp nguội bớt hãy nhào trộn cho đến khi thành một khối dẻo. Bạn muốn đất sét có mùi hương? Hãy lăn qua chút bột quế.

Cùng bé tự làm đất sét nào 2

Chia số bột thành nhiều cục, cho vào từng túi nilon. Hãy cùng con cho vào túi những màu thực phẩm khác nhau, sau đó buộc miệng túi lại, dùng tay nhào từng túi cho màu thấm vào khối bột. nếu muốn để trẻ trải nghiệm thú vị hơn, có thể để trẻ trộn màu thực phẩm với bột bằng tay.
Vậy là bé nhà bạn đã có những cục đất sét nhiều màu sắc rồi đấy! Chơi với các khối “đất sét” còn ấm nóng là một trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ riêng bé mà cả với bạn nữa đấy! Bạn có thể lăn khối bột vào ít bột khô rắc trên bàn để giúp món đồ chơi mới bớt nhờn.
Giờ thì bé tha hồ thả trí tưởng tượng vào món đồ chơi an toàn này! Hãy dành chút thời gian cùng chơi và khuyến khích, động viên bé nhé!