Môi trường học tập của một trường mầm non song ngữ được thiết kế để hỗ trợ sự phát triển cả hai ngôn ngữ của trẻ em . Dưới đây là một số đặc quan trọng về môi trường học tập trong một trường mầm non song ngữ có thể giúp phụ huynh trong việc chọn trường cho con:

 

9 điều cần có tạo nên môi trường học tập của trường mầm non song ngữ

Để nhận biết một môi trường mầm non song ngữ đúng chuẩn, phụ huynh có thể xem xét trường dựa trên 9 tiêu chí sau:

1. Môi trường sử dụng 2 ngôn ngữ

Trường mầm non song ngữ là nơi xây dựng được một môi trường học tập sử dụng cả hai ngôn ngữ, theo đó trên các khu vực trong trường sẽ có các nhãn, biển báo và tư liệu bằng cả hai ngôn ngữ.

môi trường hoc tập song ngữ

Môi trường học tập được bao quanh bởi sách và tư liệu song ngữ 

Tại môi trường học tập của trường mầm non song ngữ, trẻ em sẽ được bao quanh bởi sách, tranh và các tư liệu chữ viết khác trong cả hai ngôn ngữ để tăng cường sự tiếp xúc hai ngôn ngữ.

2. Các nhân viên sử dụng được song ngữ

Giáo viên và nhân viên có thể sử dụng cả hai ngôi ngữ với trẻ để đảm bảo giao tiếp hiệu quả và khả năng học tập ngôn ngữ mới ở trẻ. 

3. Các hoạt động được lên kế hoạch có sự tích hợp song ngữ

Các hoạt động hằng ngày của trẻ có sự tích hợp cả hai ngôn ngữ, bao gồm cả giờ học, giờ kể chuyện, giờ chơi và các hoạt động nhóm.

Bài hát, thơ và trò chơi song ngữ có thể được tích hợp vào chương trình học để làm cho quá trình học ngôn ngữ trở nên thú vị.

4. Khả năng nhạy bén với văn hóa 

Môi trường học tập song ngữ là nơi trẻ được tiếp xúc với hai nền văn hoá của hai ngôn ngữ. Điều này có thể thể hiện qua trang trí lớp học, tư liệu và các hoạt động.

5. Các không gian học tập được bố trí linh hoạt

môi trường học tập song ngữ

Giờ học ngôn ngữ tiếng Anh tại Kidzone

Phòng học song ngữ nên được sắp xếp để hỗ trợ giao tiếp nhóm nhỏ và giao tiếp một cách hiệu quả để hỗ trợ phát triển ngôn ngữ.

môi trường học tập song ngữGiờ học khám phá bằng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ tại Kidzone

Trung tâm học tập có thể được tổ chức với các tư liệu khuyến khích trẻ sử dụng ngôn ngữ trong các ngữ cảnh khác nhau (ví dụ: khu vực bếp, khu vực sinh hoạt chung, phòng plan-do-review có các tư liệu, hình ảnh sử dụng cả hai ngôn ngữ).

6. Khuyến khích sự tham gia của phụ huynh

Nhà trường khuyến khích sự tham gia của phụ huynh trong quá trình học, cung cấp tài nguyên và hoạt động để gia đình tham gia với trẻ em của họ bằng cả hai ngôn ngữ tại nhà.

7. Đánh giá sự phát triển ngôn ngữ

Tại trường mầm non song ngữ, trẻ cần được đánh giá định kỳ để theo dõi sự phát triển ngôn ngữ của mỗi trẻ trong cả hai ngôn ngữ, đảm bảo rằng trẻ đang phát triển tốt

8. Hỗ trợ trẻ học ngôn ngữ thứ hai 

Khi trẻ, ở bất kỳ tuổi nào trong độ tuổi mầm non, bắt đầu tham gia vào học song ngữ, bé cần được sự hỗ trợ của các giáo viên để nhanh chóng nắm được ngôn ngữ thứ hai, từ đó hòa nhập với các bạn trong lớp. 

môi trường học tập song ngữ

Trẻ mới luôn được hỗ trợ ngôn ngữ thứ hai 

9. Giáo viên thường xuyên được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp 

Nhà trường sẽ là nơi cung cấp cơ hội đào tạo và phát triển chuyên môn liên tục cho giáo viên và nhân viên để nâng cao kỹ năng của họ trong giáo dục song ngữ và cập nhật với những phương pháp hiệu quả nhất.

Có thể nói, tạo ra một môi trường học tập mầm non song ngữ hiệu quả đòi hỏi sự lập kế hoạch cẩn thận, sự hợp tác giữa giáo viên và gia đình, và cam kết phát triển ngôn ngữ trong cả hai ngôn ngữ.

Mầm non song ngữ Kidzone giảng dạy như thế nào?

Tại Trường mầm non Song ngữ Kidzone, môi trường song ngữ được xây dựng bài bản theo các tiêu chuẩn trên. Trường có nhiều sách song ngữ, các hoạt động vui chơi sử dụng hai ngôn ngữ để trẻ có cơ hội làm quen với tiếng Anh – ngôn ngữ thứ hai –  mọi lúc mọi nơi. 

môi trường học tập song ngữTiếng Anh tại Kidzone được giáo viên người nước ngoài giảng dạy

Việc học tiếng Anh được diễn ra một cách tự nhiên qua ngữ cảnh, do vậy các em bé song ngữ tại Kidzone có thể nhanh chóng học được các từ mới, cách sử dụng câu đúng ngữ cảnh. Đặc biệt, với thời lượng giao tiếp bằng tiếng Anh lên tới 70% thời gian trẻ ở trường, các bé nhanh chóng có được nền tảng ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Theo khảo sát của Kidzone, một học sinh theo học chương trình Song ngữ của Kidzone từ 2 tuổi đến hết 5 tuổi sẽ có được những tiến bộ như sau:

– 300-500 từ vựng tích cực

– 600 từ vựng thụ động

– 30 bài thơ + 60 bài hát

– Làm chủ 44 âm trong Tiếng Anh

– Có thể kể lại một câu chuyện

– Tự tin trình bày ý tưởng

– Có thể nói ngay lập tức về các sự vật/sự kiện bối cảnh bên ngoài

– Có thể thay đổi cách diễn đạt tùy theo từng tình huống (ví dụ nói với trẻ nhỏ, nói bằng ngôn ngữ lịch sự với ông bà, thầy cô…)

– Bắt đầu có ý thức về siêu ngôn ngữ (metalinguistic awareness – khả năng khách thể hóa ngôn ngữ như một hình thức hoặc một tiến trình để có thể quan sát và nhận xét về ngôn ngữ ấy như một người ngoại cuộc) và khả năng đọc viết.

>> XEM THÊM PHƯƠNG PHÁP HỌC VÀ CHƠI TẠI KIDZONE

https://kidzone.edu.vn/new-event/hoc-va-choi-tai-kidzone/

Bên cạnh đó, việc dạy tiếng Anh tại Kidzone đều do giáo viên người nước ngoài phụ trách, bên cạnh đó các giáo viên trợ giảng người Việt luôn hỗ trợ trẻ mọi lúc mọi nơi khi cần, tránh cho trẻ mới hòa nhập môi trường sự bỡ ngỡ khi làm quen với môi trường ngôn ngữ mới. Các giáo viên liên tục được đào tạo nâng cao tay nghề để giúp Kidzone duy trì được môi trường song ngữ hiệu quả. 

Tại Kidzone, trẻ được theo dõi sự phát triển theo từng tháng. Ngoải ra, Mỗi học kỳ, phụ huynh sẽ nhận được bảng đánh giá sự phát triển toàn diện của con, trong đó có đánh giá khả năng song ngữ, theo bộ tiêu chí đánh giá trẻ của phương pháp HighScope. Nhờ theo dõi sát sự phát triển của trẻ theo từng tháng, phụ huynh an tâm khi gửi trẻ tại môi trường song ngữ tại Kidzone.

Để đặt lịch tham quan môi trường song ngữ tại Kidzone, phụ huynh có thể để lại tin nhắn cho trường tại Fanpage, gọi số Hotline 0918041591 hoặc để lại thông tin tham quan trường TẠI ĐÂY.

 

Có thể bạn quan tâm:

Chương trình song ngữ của Kidzone 

Cơ sở vật chất của Trường mầm non song ngữ Kidzone

Tham khảo lịch học của Kidzone