Chuyến field trip đến nông trại Trees quả là đã mang đến cho các bạn nhỏ Kidzone nhiều nỗi hồi hộp, bất ngờ cùng những kỷ niệm khó quên.

 

nụ cười rạng rỡ chào đón hành trình khám phá

Nụ cười rạng rỡ chào đón hành trình khám phá

 

Hồi hộp là vì có bạn mong chờ chuyến đi đến mức mấy ngày liền không ngớt nhắc về chuyến đi với mẹ. Buổi sáng ngày khởi hành, các bạn ấy ăn nhanh và hết sạch phần ăn để chứng tỏ "bọn con đã sẵn sàng đi rồi đây cô ơi!".

 

niềm vui xuất phát

Niềm vui xuất phát

Còn bất ngờ thi nhiều vô kể. Đầu tiên chắc phải kể đến bạn Bo, trên xe, bạn ấy khoa tay múa chân với các bạn và tuyên bố chắc nịch rằng: "Đến nông trại, Bo sẽ dẫn các bạn đi bơi, hồ bơi to vầy nè!". Chắc hẳn, khi thấy nông trại không có hồ bơi mà chỉ toàn là cây và các loài vật, bạn ấy bất ngờ lắm ấy 🙂

 

đường vào nông trại rợp cây xanh

Đường vào nông trại rợp cây xanh

 

Chuyến đi đã mang lại cho các bạn nhỏ Kidzone nhiều lắm những trải nghiệm. Các bạn được làm nhà nông nhí khi được nhổ đậu phộng, hái cả pháo, lượm trứng gà, cho gà ăn, thu hoạch chuối và bưởi. Các bạn được tìm hiểu về nhiều loại cây, loại quả, được tận tay làm ra những màu sắc tự nhiên như làm màu tím từ hạt mùng tơi, màu hồng từ trái thương lụt, màu xanh từ hoa đậu biếc. Các bạn còn được tha hồ đánh chén những thành quả của mình. 

 

các bạn quan sát bầy vịt trong ao

Các bạn quan sát bầy vịt trong ao

 

… và nhặt trứng gà

 

chơi cùng mồng tơi và làm bánh bột khoai môn

Chơi cùng mùng tơi và làm bánh bột khoai môn

Chuyến đi không hẳn là toàn nụ cười, mà có rất nhiều mồ hôi và cả … nước mắt nữa. Đương nhiên rồi, chúng ta đi field trip là để trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu chứ có phải đơn thuần là đi chơi đâu nhỉ. Chúng ta sưng cả mấy ngon tay khi ngồi tách đậu phộng này, bị màu tím mùng tơi dính lên mặt lên mũi này, chúng ta bị bụi bay vào mắt này.  Bạn Nhật Minh còn khóc òa lên vì bị kiến đốt này (nhưng sau đó bạn nói với cô "Cô ơi, tại kiến cắn đau nên con mới khóc, chứ bình thường con không khóc đâu", yêu ghê cơ).

 

thu hoạch chuối

Thu hoạch chuối

 

hào hứng với chiến lợi phẩm sau buổi nhổ đậu

Hào hứng với chiến lợi phẩm sau buổi nhổ đậu phộng

 

các bạn cho gà ăn

Các bạn cho gà ăn

 

khoảnh khắc tinh nghịch, hồn nhiên khi thưởng thức cây nhà lá vườn

Khoảnh khắc tinh nghịch, hồn nhiên khi thưởng thức “cây nhà lá vườn”

 

Các bạn nhỏ Kidzone thân mến, cô rất cám ơn các bạn đã thật "hết mình" trong chuyến đi này. Các bạn không ngại đất dơ, không ngại nắng, mưa, luôn khao khát tìm hiểu và thích thú với mỗi điều mới lạ mà mình được chứng kiến. Cám ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng nhà trường và đồng hành cùng cô trò Kidzone. Cám ơn các cán bộ và nhân viên tại nông trại Trees đã phục vụ chu đáo. Tất cả đã cùng làm nên ý nghĩa "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" cho chuyến field trip đầu tiên của năm học 2014-2015 này.