Cuộc thi Tìm kết thúc cho câu chuyện

ACT IT OUT! A TWIST ENDING!

 

Các bạn nhỏ Kidzone có nhớ những giờ đọc truyện ở trường cùng cô và các bạn không? Thường một câu chuyện sẽ có phần mở đầu, nội dung chính và phần kết thúc. Tháng 7 này, Kidzone gửi tới các bạn 2 câu chuyện nhưng không có phần kết thúc, các bạn hãy sáng tạo ra cái kết mà mình ưng ý nhất và gửi về cho Kidzone nha!

*Hình thức tham gia: Các bạn có thể chọn một trong hai câu chuyện Quả trứng muốn bay hoặc Tử tế là… để sáng tạo ra cái kết và thể hiện cái kết đó dưới hình thức:

– Vẽ cái kết đó trên giấy

– Hoá trang và diễn cái kết

 

* Hình thức dự thi: Ba mẹ có thể chọn một trong hai cách sau:

  1. Gửi hình chụp hoặc clip về trang fanpage của Kidzone, ghi rõ tên bé – tên lớp – tên campus: https://www.facebook.com/kidzone.edu.vn
  2. Gửi hình chụp hoặc clip về email của campus bé đang theo học, ghi rõ tên bé – tên lớp: kidzonekindergarten@gmail.com (52 Xuân Thuỷ), kidzonecampus2@gmail.com (117 Nguyễn Văn Hưởng), kidzonecampus3@gmail.com (số 7 đường 816, Phú Hữu), kidzoneintercampus@gmail.com (15A-15B đường 11), kidzonecampus5@gmail.com (số 12 đường 816, Phú Hữu)

 

Hình ảnh và Clip sẽ được đăng trên fanpage của Kidzone. Ba mẹ cùng vào like, share cho con nha.

 

* Hình thức chấm giải: Sẽ có song song hai giải thưởng:

  1. Giải cho lượt like và share nhiều nhất: 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba
  2. Giải do hội đồng giám khảo bình chọn: 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba

 

* Thời hạn tham gia: từ ngày 12/7 đến hết 28/7/2021

* Giá trị giải thưởng:

  1. Giải nhất có giá trị từ 1.500.000 – 2.000.000 VND
  2. Giải nhì giá trị từ 800.000 – 1.000.000 VND
  3. Giải ba giá trị từ 300.000 – 500.000 VND

Và nhiều giải thưởng ngẫu hứng khác!

 

Hãy thể hiện khả năng sáng tạo không giới hạn của mình và mang đến những cái kết thật bất ngờ cho những câu chuyện của chúng ta nhé, Kidzoners!

SAU ĐÂY LÀ HAI CÂU CHUYỆN DÀNH CHO CÁC BẠN SÁNG TÁC ĐOẠN KẾT

Câu chuyện thứ 1: Quả trứng muốn bay!

 

 

Có một quả trứng luôn mơ ước mình có thể bay nhưng trứng không biết làm cách nào để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Mọi người bảo trứng là hãy ráng đợi thêm đi, nhưng trứng không nghe.

 

Trứng luôn thích ngước nhìn lên trời, ngắm chim, bóng bay, côn trùng, trực thăng và những đám mây. Trứng muốn được bay cùng các bạn đó.Trứng nghĩ ra đủ cách để có thể bay. Nhưng Trứng còn nhỏ lắm, nên không biết gì nhiều cả. Trứng chỉ nghĩ muốn bay được thì cần phải tìm một nơi thật cao.

 

Trên đồi có một cái tháp rất cao làm bằng gạch, bên trong là 583 bậc thang. Trứng đã leo lên từng bậc một và cuối cùng, Trứng đã lên tới đỉnh. Trứng đang ở trong mây, một con chim bay ngang qua, ồ chào bạn chim, Trứng nói.

 

Trứng nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu và nhảy ra khỏi đỉnh tháp. Trứng mở mắt và thấy những người bạn quanh mình. “Wow”, Trứng kêu to, “mình đang bay nè các bạn ơi!”. Nhưng, không phải Trứng đang bay, mà là Trứng đang rơi!

 

Các bạn muốn điều gì xảy tới cho bạn Trứng trẻ người non dạ của chúng ta nào? Hãy vẽ ra nhé!

 

The first story: The Egg wanted to fly

 

The egg has always dreamed of being able to fly, but it doesn’t really know much about making the dream a reality. It was told to wait, but it didn’t listen.

 

The Egg had always loved looking up, seeing birds and balloons, aeropalnes and insects, helicopers and bats and clouds. The Egg wanted to fly with them. It dreamed of ways to fly. But The Egg was young, it didn’t know much about flying. It just knew that it needed to get up high.

 

There was a very tall tower made of bricks on a hill. Inside there were 583 stone steps. The Egg climbed to the top. Wow, at last, the Egg was on top, in the clouds. A bird flew past, “Hi, my friend”, the Egg said.

 

The Egg then squeezed its eyes shut, drew a deep breath and took a step into space. The Egg opened its eyes and saw friends in the air. “Whee”, it cried “I’m flying!”. But the Egg was not flying. It was falling…

 

What do you think happened to our poor Egg? Act it out!

 

Câu chuyện thứ 2: Tử tế là….

 

{“uid”:”072F6159-18A6-42B3-8475-B1F93230EE7D_1625822254341″,”source”:”other”,”origin”:”gallery”,”sources”:[“331718863060211″,”337977576093211”]}

Giờ uống nước trái cây, Tani làm đổ nước nho ra khắp cả chiếc váy mới. Tất cả các bạn trong lớp đều cười to trêu bạn, chút xíu nữa là Đậu Biếc cũng làm như vậy. Nhưng mẹ của Đậu Biếc luôn dặn em phải tử tế với mọi người nên Đậu Biếc cố gắng tìm cách cư xử tử tế. Em nói “Màu tím là màu yêu thích nhất của mình đó”, và hy vọng Tani sẽ mỉm cười. Nhưng Tani không cười, bạn khóc và chạy ra khỏi lớp.

 

Khi Tani quay lại lớp, giờ uống nước trái cây đã kết thúc. Đến giờ hội hoạ, bạn khoác áo vẽ lên người và cúi gằm mặt, không nhìn ai cả. Đậu Biếc muốn nói với Tani là hội hoạ là giờ học yêu thích nhất của em, nhưng em sợ Tani lại chạy ra khỏi lớp nên không nói gì nữa. Em tô lên giấy những mảng màu tím, điểm những đốm màu xanh cho tới khi có được một chùm hoa violet tuyệt đẹp.

 

Trong lúc vẽ, Đậu Biếc cứ suy nghĩ mãi về Tani:

– Giá lúc đó mình đưa cho bạn ấy chiếc khăn ăn! Hoặc là cho bạn ấy mượn áo của mình? Hoặc là đánh đổ nước nho lên áo mình để mọi người nhìn chằm chằm vào mình thay vì bạn ấy?.

– Làm việc tử tế đôi khi thật dễ như là bỏ một chai nhựa vào thùng tái chế nè, nói lời cảm ơn với mọi người nè. Là làm bánh tặng cho ông Tám vì ông chỉ ở có một mình. Giúp mẹ cho bát đĩa dơ vào chậu rửa. Nói với Igor là mình rất thích đôi giày mới của bạn ấy. Làm thân với một người bạn mới. Nói với mẹ là hôm nay mẹ thật xinh. Nhưng cư xử tử tế cũng có khi rất khó, như khi dạy em mình học mà em ấy cứ nghịch ngợm hoài, hoặc khi phải đứng lên bảo vệ một bạn lúc bạn đó bị đối xử tệ.

 

Có lẽ, mình chẳng thể xử lý vụ nước nho trên áo Tani.

Có lẽ, tất cả những gì mình có thể làm lúc này là…..

 

Nếu em là Đậu Biếc, em sẽ làm gì? Hãy vẽ hoặc kể hành động tử tế Đậu Biếc có thể làm để giúp Tani không buồn nữa.

 

The second story: How to be kind?

 

Tani spilled grape juice yesterday all over her new dress. Everyone laughed, Đậu Biếc almost did, too, but Mom always tells her to be kind, so she tried. Đậu Biếc said “Purple is my favourite colour”, and hoped Tani would smile but she didn’t. She ran into the hall instead.

 

When Tani came back, snack time was over. She put on her art smock and didn’t look at anyone. Đậu Biếc almost said to Tani that arts was her favourite class but she didn’t want Tani to run away again. So Đậu Biếc painted purple splotches and added some green until she had a bunch of beautiful violets.

 

While Đậu Biếc painted, she thought about Tani “Should I have handed her my napkin? Let her borrow my sweatshirt? Spilled my juice so everyone stared at me instead?”

 

“What does it mean to be kind anyway?

Making cookies for Mr Rinadi who lives alone.

Putting dirty dishes in the sink.

Telling Igor that I like his new shoes.

Asking the new girl to be my friend.

Complementing someone.

Tell your Mom she is so pretty today.

Being kind should be easy like recycling a bottle or saying thank you.

Being kind can be hard too, even when you know what to do, like teaching your younger brother or sticking up for someone when other kids aren’t kind is really hard.

 

Maybe, I can’t solve Tani’s grape juice problem.

Maybe all I can do is…..”

 

What would you do for Tani if you were Đậu Biếc? Act it out!