Ngày 18/11/2015, Trường mầm non Kidzone chính thức mở thêm cơ sở 2 tại địa chỉ 117 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q. 2, TP.HCM sau hơn 1 năm đi vào hoạt động theo mô hình HighScope – mô hình giáo dục mầm non tiên tiến của Mỹ. Việc mở rộng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhiều phụ huynh muốn con được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại này.

 

Kidzone Campus 2 có tổng diện tích gần 1500m2, tổng cộng 8 phòng học, 2 phòng chức năng, thư viện, nhà ăn, vườn cây và khu vui chơi ngoài trời được thiết kế khoa học, nghệ thuật, phù hợp với lứa tuổi mầm non. Tương tự Kidzone Kindergarten 1, khu vui chơi ngoài trời ở Campus 2 cũng có khu chơi cát, chơi nước, sân chơi, vườn rau xinh xắn để trẻ em được tiếp xúc với thiên nhiên mỗi ngày. Campus 2 cũng có lớp song ngữ do giáo viên chủ nhiệm là người nước ngoài đảm trách nhằm tạo môi trường Anh ngữ trong các hoạt động ngày thường, và lớp học tiếng Việt có 1 tiết tiếng Anh mỗi ngày giúp trẻ xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc từ nhỏ.

Kidzone tự hào là trường đầu tiên tại TP.HCM mạnh dạn đưa phương pháp giáo dục HighScope của Mỹ – một trong 4 mô hình giảng dạy cho bậc mầm non tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp giáo dục HighScope dựa trên quan điểm học tập chủ động, trẻ sẽ học hỏi một cách chủ động thông qua việc khám phá thế giới xung quanh; giáo viên trong lớp sẽ giữ vai trò tương tác với trẻ, khuyến khích và đưa ra những thử thách để trẻ học hỏi. Một thống kê cho thấy 70% trẻ theo học chương trình HighScope năm 5 tuổi đạt được 90+ IQ.

 

 

cong-truong-kidzone

 

Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Kidzone đã được phụ huynh tin tưởng là môi trường học tập và chăm sóc tốt, giúp trẻ mầm non phát triển hài hoà, vui vẻ và hạnh phúc. Trường mở thêm cơ sở hai để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều phụ huynh muốn cho con khởi đầu hoàn hảo tại đây. Theo phương pháp giáo dục HighScope, mỗi trẻ đều được theo dõi và ghi nhận tiến trình phát triển sau mỗi 6 tháng. Các báo cáo này cho thấy sự tiến bộ vượt bậc ở hầu hết trẻ em theo học tại Kidzone. Với phương pháp “học tập thông qua vui chơi”, trẻ em tại Kidzone được tiếp cận nhiều kiến thức bổ ích như: kỹ năng sống, khả năng cảm thụ âm nhạc và mỹ thuật, giáo dục tình yêu thiên nhiên, tình yêu thương cộng đồng…

 

Hoc-anh-van-lop-nho-2

Các bé học tiếng Anh

 

Các yếu tố nghệ thuật, tình yêu thiên nhiên và kỹ năng sống được chú trọng đặc biệt tại Kidzone, nhằm hướng đến việc góp phần tạo nên những em bé phát triển hài hòa, biết yêu và thưởng thức cái Đẹp, có những kỹ năng sống để hòa nhập với xã hội rộng lớn. Do vậy, trẻ em tại Kidzone được học nhiều giờ học kỹ năng, nghệ thuật, Khám phá khoa học, Nấu ăn… Trong không gian tràn ngập yếu tố thiên nhiên, trẻ được giáo dục tinh thần bảo vệ môi trường từ các sinh hoạt hàng ngày, như hạn chế rác thải, trồng rau, chăm sóc cây xanh, dùng vật liệu tái chế. Xưởng Ý Tưởng tại Kidzone là một góc đặc biệt, là nơi trưng bày các tác phẩm được trẻ làm ra từ các giờ học như tranh vẽ, đồ chơi, hộp bút, kẹp tóc, băng đô, xà bông handmade, tranh sỏi… Sau mỗi năm học, trường tổ chức một lễ hội Handmade để trưng bày và bán các sản phẩm này, gây quỹ từ thiện để các bé trải nghiệm các hoạt động vì cộng đồng nhằm giáo dục trẻ tinh thần yêu thương, sẻ chia.

 

hoc-tieng-Anh-thong-qua-vui-choi-1024x575

Học tiếng Anh thông qua các trò chơi ngoài trời

 

Một trong những ưu điểm nổi trội của Phương pháp HighScope là hướng tới việc khuyến khích tối đa sự tương tác của bé với các học cụ, vật liệu, thiên nhiên, môi trường, thầy cô và bè bạn. Chính qua sự tương tác này, các bé sẽ được rèn luyện các kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng làm chủ bản thân. Cô Trần Thị Hoài Thu, người phụ trách chương trình học của Kidzone cho biết:“Các bạn nhỏ nói chung, không riêng gì ở Việt Nam, luôn là đối tượng ham hiểu biết, tò mò và đầy sáng tạo. Điều trẻ cần là có được một môi trường học tập luôn được khuyến khích để phát huy sự hiểu biết, biến sự tò mò thành “thử nghiệm”, dám nghĩ, dám làm. Kidzone tự tin mang đến môi trường học tập này cho trẻ”.

 

Gio-hoc-nghe-thuat

Giờ học nghệ thuật của các bé

 

Một đặc trưng được coi là nét độc đáo riêng của phương pháp giáo dục HighScope là học tập chủ động, thể hiện qua chuỗi học tập Plan-Do-Review. Đây là những giờ học hằng ngày mà trong đó trẻ được chia thành các nhóm nhỏ, trẻ tự lên kế hoạch hoạt động, thực hiện kế hoạch và ôn lại kế hoạch đó. Việc áp dụng chuỗi học tập Plan- Do-Review đã giúp đẩy mạnh tính tự chủ của trẻ ở độ tuổi mầm non tại Kidzone. Trẻ được tự quyết định chơi ở khu vực nào, chơi với ai, và làm gì, từ đó nâng cao sự tự tin về bản thân trong trẻ. Đây hoàn toàn là hoạt động lấy trẻ làm trung tâm.

Là một trường song ngữ với chương trình giảng dạy quốc tế, Kidzone đồng thời mong muốn trau dồi cho trẻ những nét đẹp của văn hoá Việt. Vì vậy, bên cạnh chương trình học có bản quyền từ Mỹ, Kidzone cũng đưa vào những hoạt động để trẻ tiếp thu những nét đặc trưng của văn hoá truyền thống: các giờ văn hoá để bé hiểu thêm về ngày Trung thu, Tết cổ truyền, các trò chơi dân gian như Lộn cầu vồng, Thả đỉa ba ba, Nhảy bao bố, Rồng rắn lên mây…., các giờ làm bánh Chưng, bánh trung thu…

Thông tin Liên hệ:

Kidzone Kindergarten

Campus 1: 52 Xuân Thủy, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Campus 2: 117 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Tel: [08] 62 58 47 77 – [08] 62 69 46 94

Website: http://kidzone.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/kidzone.edu.vn

Theo báo Phụ nữ hiện đại: http://phunuhiendai.com.vn/kidzone-khai-truong-campus-2-theo-mo-hinh-giao-duc-highscope/