Lễ hội Handmade mang tên Ý Tưởng Xanh đã được trường Mầm non Kidzone tổ chứcngày 21.8.2015. Đây là sự kiện thường niên của trường, nhằm giáo dục cho các bé học sinh mầm non những kỹ năng sống cơ bản như thể hiện trước đám đông, tương tác với cộng đồng, kỹ năng chia sẻ, đồng thời giúp các bé nâng cao ý thức sống xanh, bảo vệ môi trường và trau dồi lòng nhân ái.

IMG_9239-1024x682

 

Với lợi thế là trường mầm non duy nhất tại Việt Nam duy trì một Xưởng Ý Tưởng, Kidzone tin rằng nhà trường tạo được một không gian học tập giúp trẻ tăng phát huy tiềm năng sáng tạo, trau dồi các kỹ năng sống cần thiết và nhiều bài học thiết thực từ hoạt động này. Đó là một căn nhà nhỏ xinh trưng bày các sản phẩm thủ công được mỗi khối lớp thực hiện hằng tuần. Các bé rất háo hức với những sản phẩm handmade như làm xà phòng từ tinh dầu, nước rửa tay từ  nguyên liệu thiên nhiên, làm thiệp, đồ chơi từ các vật dụng tái chế do chính tay mình tạo nên  dưới sự hướng dẫn của giáo viên…

 

xabong

Sản phẩm xà phòng handmade được làm từ một giờ học của các bé

Toàn bộ các sản phẩm được tạo ra trong các giờ học vui nhộn này được trưng bày tại Xưởng Ý Tưởng, sau một năm học sẽ được tập hợp trong Lễ hội Handmade vào cuối tháng 8 hằng năm. Hoạt động Lễ hội Handmade sẽ giúp trẻ tự tin giới thiệu những tác phẩm/sản phẩm của mình cho đông đảo phụ huynh và khách mời, thông qua đó các em sẽ biết trân trọng công sức của mình và bạn bè xung quanh, mạnh dạn tương tác với mọi người và thể hiện được bản thân qua hoạt động cộng đồng.

 

IMG_9266-1024x682

Các ý tưởng sáng tạo của trẻ được phát huy tối đa qua các hoạt động nghệ thuật

Lễ hội sẽ diễn ra tưng bừng với rất nhiều các hoạt động sôi nổi: Gian hàng bán các sản phẩm vật liệu tái chế ở Xưởng Ý Tưởng, Gian hàng bán tranh vẽ, áo thun và túi xách do các học sinh in và vẽ thủ công (bằng tay, cọ vẽ) trong bộ môn Art, các gian hàng thủ công… Các hoạt động biểu diễn văn  nghệ của học sinh, Kịch thiếu nhi, xiếc… Có nhiều giải thưởng giá trị dành cho những người tham gia. Các bạn nhỏ Kidzone sẽ trực tiếp trông nom và bán các quầy hàng của mình. Giao dịch tại các quầy hàng của Kidzone thông qua đồng xu “Kidcoin” – một loại xu được các học sinh vẫn dùng trong các giờ học kỹ năng sống về mua bán, trao đổi hàng hóa trên lớp. Điểm nhấn là hoạt động bán đấu giá những số tác phẩm đặc sắc nhất của Xưởng Ý Tưởng. Số tiền thu được từ hoạt động bán đấu giá và bán sản phẩm của Xưởng Ý Tưởng sau đó sẽ được dùng để mua quà tặng cho các bạn nhỏ kém may mắn nhân dịp Tết Trung thu sắp tới.

 

IMG_9315-1024x682

 

Lễ hội sẽ là buổi vui chơi ngoại khóa bổ ích để chào tạm biệt mùa hè 2015, đồng thời sẽ giúp các bé học những kỹ năng sống như  giao tiếp với cộng đồng, thể hiện trước đám đông, kỹ năng chia sẻ, tương tác cùng bè bạn…

 

Cô Đặng Thị Kim Hoa, hiệu trưởng trường Kidzone cho biết: “Lễ hội Handmade là một hoạt động thường niên của trường nhìn lại thành quả học tập và sáng tạo của trẻ trong suốt một năm qua, nhằm mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm đặc biệt: kích thích sáng tạo, khuyến khích sự tương tác và kỹ năng sống đồng thời tạo điều kiện cho các em làm việc thiện bằng chính sức lực nhỏ bé của mình. Chúng tôi rất hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh.”

 Về Trường mầm non Kidzone

Trường mầm non Kidzone được thành lập năm 2014, là trường mầm non đầu tiên của TP.HCM áp dụng thành công mô hình giáo dục HighScope của Mỹ. Nhà trường quan điểm:trẻ xây dựng và “kiến tạo” nên những hiểu biết của chính mình về thế giới, do đóviệc học không đơn thuần là quá trình thầy cô cung cấp thông tin cho trẻ. Thay vào đó, trẻ là người học chủ động – khám quá sự vật thông qua những va chạm thực tiễn, trực tiếp với con người, vật thể, sự kiện, ý tưởng. Những nghiên cứu cho thấy, trẻ học hỏi tốt nhất thông qua việc được theo đuổi sở thích riêng của mình đồng thời nhận được sự ủng hộ chủ động và thử thách từ người lớn. Trong lớp học, giáo viên Highscope cũng chủ động và tham gia các hoạt động như học trò. Giáo viên phải luôn để tâm và chú ý đến những vật liệu/dụng cụ cung cấp cho trẻ, những hoạt động đưa ra hay cách nói chuyện với trẻ để vừa có thể khuyến khích và thử thách trẻ. HighScope gọi phương pháp này là phương pháp học tập chủ động  –  trong đó giáo viên và trẻ là cộng sự của nhau trong quá trình học tập.

Sau một thời gian hoạt động, trường mầm non Kidzone đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh, trở thành một thế giới cho trẻ thơ thỏa sức khám phá, sáng tạo và chủ động học hỏi những kiến thức mới.

Kidzone Kindergarten

52 Xuân Thủy, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Tel: [08] 62 81 92 12 – [08] 62 81 92 15

Hotline: 0918 04 15 91

Email: kidzonekindergarten@gmail.com

 

(Theo báo: phunuhiendai.com.vn)

http://phunuhiendai.com.vn/le-hoi-handmade-giao-duc-ky-nang-song-cho-tre-mam-non/