Chắc hẳn tháng 1 luôn là tháng mà các bạn nhỏ của chúng ta chộn rộn nhất, đúng không nào? Vì không khí xuân đang bắt đầu ngập tràn ngoài kia, đường phố sạch đẹp hơn, nắng nhảy nhót rộn ràng, hoa rực rỡ khoe sắc, mẹ sắm sửa thêm cho chúng mình thật nhiều quần áo mới. Vậy trong tháng này, các bạn nhỏ Kidzone có hoạt động gì đón Tết?

Gói bánh chưng: Đã thành thông lệ, mỗi mùa Tết đến là các cô của Kidzone lại sắm sửa khuôn bánh, chiếu, củi, nồi, rồi liên hệ mua lá dong, lá chuối, nào nếp, nào đỗ, nào thịt, nào hành… Mỗi cơ sở của chúng ta sẽ cùng nhau gói bánh, rồi luộc bánh và mình cùng mang bánh chưng về cúng ông bà tổ tiên nha.

Các hoạt động khám phá vị giác, khứu giác: cùng với tuần học về tháp dinh dưỡng, thực phẩm là tuần khám phá các mùi và các vị. Chúng ta sẽ được nếm và phân biệt các gia vị Việt truyền thông như hành, nghệ, gừng, tỏi, lá lốt, tía tô… Gia vị truyền thống của ẩm thực Việt Nam là cả một kho tàng hấp dẫn đấy các bạn ạ.

Đừng quên chăm sóc răng miệng: Tết đến là dịp để chúng ta ăn nhiều món ăn ngon, nhưng cũng là dịp chúng ta dễ lơ là với răng miệng. Vì vậy, chuyên mục Khách mời của Kidzone tháng này sẽ mời đoàn bác sĩ thuộc Phòng khám đa khoa Quốc tế International SOS đến để hướng dẫn các bạn nhỏ cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Không chỉ thế, những hoạt động khác như làm thiệp xuân, viết câu đối, dạy bé chúc Tết, bày mâm ngũ quả, làm chú ong ngửi mùi, vẽ tranh bằng sữa tươi… sẽ giúp các bạn vừa học vừa chơi vừa chuẩn bị đón Tết một cách vô cùng ý nghĩa. Nào, hãy cùng chào đón Tết và chào đón mùa xuân bằng một nụ cười thật kool nhé các bạn!

 

Những khoảnh khắc đáng nhớ tháng 1

 

to dang viet thu cho ba

Tớ đang viết thư cho ba đấy…

 

Keo nao

1…2…3…kéo nào

 

Oi ong gia noel toi tham minh

Ôi ông già Noel tới thăm mình!