Tháng 10 sẽ là tháng chúng ta tìm hiểu về các loại trang phục, tìm hiểu kỹ càng hơn về quả táo, quả bí ngô và nhiều chủ đề thú vị khác nữa. 
* Dã ngoại trong tháng- Đi siêu thị: Bạn nào muốn thử sức với vai trò “em làm nội trợ” nhỉ? Chúng mình sẽ cùng nhau học kỹ năng đi siêu thị, rồi cùng vào siêu thị mua sắm cho bữa ăn của gia đình nha. Ba mẹ hãy chuẩn bị cho con một ít tiền lẻ để các bé có thể chọn lựa và mua một ít thực phẩm cho nhà mình nhé.
* Trang phục: Các bạn có biết trang phục chúng ta mặc được làm thế nào không? Và tại sao quần áo lại có nhiều màu sắc như thế? Tháng 10 này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại vải khác nhau, còn cùng nhuộm màu cho len và vải nữa. Qua giờ Sức khoẻ và Dinh dưỡng, mình sẽ biết mặc quần áo phù hợp với điều kiện thời tiết cũng là cách để giữ gìn sức khoẻ, và không bao giờ nên mặc áo ướt. Vì thế, mỗi khi chạy nhảy ra nhiều mồ hôi, chúng mình cần phải thay quần áo ngay.
 
* Táo: Các bạn liệu có biết bí mật này không nhỉ: vòng đời của táo liên quan mật thiết đến sự luân chuyển của 4 mùa trong năm. Chúng ta chôn hạt táo xuống đất, cây non sẽ mọc lên. Qua mùa đông, những chồi xanh sẽ nhú mọc. Mùa xuân là mùa cây táo đơm hoa, và mùa hè chúng ta sẽ có những trái táo ngon lành để thưởng thức. Giờ thuyết trình, chúng mình sẽ rất tự tin trình bày về vòng đời của cây táo trước đông đảo các bạn và thầy cô đó. Giờ Toán và Khoa học, chúng mình sẽ nếm mùi vị của nhiều loại táo khác nhau, táo đỏ, táo xanh, táo Việt Nam, sau đó sẽ làm khảo sát xem loại táo nào được yêu thích nhất.
 
* Bí ngô: Khi nhắc đến bí ngô, các bạn nghĩ đến hình ảnh gì? Halloween? Túi Trick or Treat? Đèn Jack O Lantern? Mặt ma? Hạt bí? Bánh ngọt?… Bất kể là gì, chúng ta đều sẽ được viết xuống và vẽ minh hoạ trong giờ Ngôn ngữ của chủ đề Bí Ngô. Chưa hết đâu, chúng mình sẽ còn khám phá quả bí thật, cùng cắt quả bí ra để xem hạt bí thế nào, cùi bí ra sao, trong quả bí còn những thành phần gì khác nữa không. Giờ Toán và Khoa học, chúng mình sẽ tìm hiểu 1/2 khác 1/4 ra sao và hình thức sơ đẳng nhất của sơ đồ Ven.
 
* Nấu ăn: Halloween sẽ không thể thiếu Táo và Bí ngô. Hoạt đông nấu ăn tháng này, chúng ta sẽ cùng làm bánh táo và bánh bí ngô nha.
 
* Hoạt động Sensory: Các em nhỏ sẽ vô cùng thích thú khi được chơi với Hộp bí mật – chủ đề Sensory tháng này. Không chỉ dùng tay, chúng ta sẽ dùng mũi, dùng tai để gọi tên đúng đồ vật trong Hộp bí mật.
 
* Khám phá khoa học: Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những kỳ diệu của sắc màu qua chủ đề “Lăng kính thần bí”. Hãy xem màu sắc biến đổi tuyệt vời ra sao các bạn nhé.
 
* Sự kiện trong tháng-  – Welcome back, Halloween! Chào mừng trở lại, Halloween! Ai còn nhớ Halloween năm ngoái chúng ta đã hoá thân thành nhân vật nào, giơ tay lên xem. Trải qua 2 mùa Halloween bên nhau rồi, năm nay, Halloween chắc chẳng còn gây sợ cho các bạn Kidzone chúng mình nữa đâu nhỉ Ngược lại là đằng khác, những nhân vật hoá trang ngày Halloween sẽ chỉ mang đến cho chúng ta tiếng cười, sự ngạc nhiên, ồ á, eo ôi, thích nhỉ…. mà thôi.
 

Những khoảnh khắc đáng nhớ tháng 9

 

tang-em-ne

Tặng em nè…

 

i-coi-chung-uot

Í coi chừng ướt…

 

khoai-lang-nay-deo-qua

Khoai lang này dẻo quá…

 

ban-lan-met-roi-ha

Bạn lân mệt rồi hả…hi hi hi

 

mat-thu

Cô ơi đây là mật thư cuả con gửi mẹ đấy!