Nhân dịp đầu năm học mới 2016-2017, trường Mầm non Song ngữ Kidzone chính thức mở thêm lớp Song ngữ Nhỏ – Tod-Bilingual Class – tại Cơ sở 52 Xuân Thuỷ nhằm đáp ứng nhu cầu cho con học song ngữ sớm của các bậc phụ huynh.
Hãy đăng ký  ngay để chọn cho con một môi trường học tập vượt trội về ngôn ngữ đồng thời nhận các ưu đãi sớm từ Kidzone!

 Lớp Song ngữ nhỏ tại Kidzone hoạt động như thế nào?

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh thông thái đã nắm bắt được thông tin quan trọng: đây là lứa tuổi VÀNG để trẻ tiếp thu ngôn ngữ – đặc biệt là song ngữ – và các kiến thức. Việc cho trẻ học Song ngữ sớm được các chuyên gia khẳng định:

  • Nghiên cứu xác nhận não bộ trẻ có khả năng học 2 ngôn ngữ từ lúc mới sinh và việc học với 2 ngoại ngữ không làm chậm sự phát triển khả năng ngôn ngữ của bé.
  • Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc học song song 2 ngôn ngữ – càng sớm càng tốt ngay từ khi bé còn ẵm ngửa hay chập chững tập đi – mang đến những lợi ích lâu dài về nhận thức, kiến thức và những lợi ích xã hội khác.

mot-gio-hoc-cua-lop-song-ngu-nho

Một giờ học sôi nổi tại Kidzone

Lứa tuổi phù hợp cho lớp Song ngữ Nhỏ – Tod-Bilingual Class – là từ 24-36 tháng. Cách đây 1 năm, Kidzone đã mở thử nghiệm lớp Song ngữ Nhỏ tại cơ sở 2 (117 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Q.2). Lớp học của lứa tuổi này thu hút khá đông học sinh và nhận được những phản hồi rất tích cực từ phụ huynh. Các ghi nhận kết quả học tập của trẻ từ Ban chuyên môn nhà trường cũng rất đáng khích lệ: trẻ không chỉ tiến bộ trong việc phát triển ngôn ngữ mà có sự vượt trội trong các kỹ năng và về mặt tình cảm-xã hội. Đến nay, đáp ứng nhu cầu của nhiều phụ huynh muốn cho con học Song ngữ từ sớm, Cơ sở 1 (52 Xuân Thuỷ, Phường Thảo Điền, Q.2) chính thức mở thêm lớp Song ngữ Nhỏ.

Tại Kidzone, lớp Song ngữ được bố trí hài hoà, ấm áp, với những học cụ phong phú. Bên cạnh đó sự phân bổ hợp lý về tỷ lệ giáo viên và các tiết dạy bằng hai ngôn ngữ Anh-Việt giúp cho trẻ có khả năng tiếp thu cùng lúc hai ngôn ngữ: Mỗi lớp có một cô chủ nhiệm người Philippines với bằng cấp sư phạm mầm non hoặc cao hơn, có kinh nghiệm dạy trong môi trường quốc tế, một giáo viên bản xứ (Anh, Úc hoặc Mỹ), cô giáo trợ giảng người Việt và các giáo viên Việt dạy các bộ môn. Nhà trường tạo dựng thành công môi trường sử dụng cả hai ngôn ngữ một cách rất uyển chuyển để vừa có cơ hội học hỏi, giao tiếp bằng tiếng Anh đồng thời vẫn phát triển ngôn ngữ bằng tiếng Việt.

phuong-phap-highscope-truong-mam-non-song-ngu-kidzone

Kidzone dạy tiếng Anh thông qua chương trình mầm non

Điểm đặc biệt của phương pháp dạy Song ngữ của Kidzone đó là không dạy Tiếng Anh như một môn học mà dạy thông qua chương trình mầm non theo phương pháp HighScope nổi tiếng thế giới. Đó là cách giảng dạy “nhúng” trẻ vào môi trường nói tiếng Anh. Trẻ sẽ “thẩm thấu” ngôn ngữ qua hành động, cử chỉ, qua các tương tác hằng ngày, do vậy bé sẽ sớm có được khả năng tư duy bằng ngôn ngữ thứ hai tương đương với ngôn ngữ mẹ đẻ. Đây là việc dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất (the first language) mà Kidzone là trường mầm non đi tiên phong.

Khả năng Anh ngữ vượt trội của trẻ khi sớm theo học chương trình Song ngữ

 Theo ghi nhận của Ban giám hiệu, một học sinh theo học chương trình Song ngữ của Kidzone từ 2 tuổi đến hết 5 tuổi sẽ có được những tiến bộ như sau:

– 300-500 từ vựng tích cực

– 600 từ vựng thụ động

– 30 bài thơ + 60 bài hát

– Làm chủ 44 âm trong Tiếng Anh

– Có thể kể lại một câu chuyện

– Tự tin trình bày ý tưởng

– Có thể nói ngay lập tức về các sự vật/sự kiện bối cảnh bên ngoài

– Có thể thay đổi cách diễn đạt tuỳ theo từng tình huống (ví dụ nói với trẻ nhỏ, nói bằng ngôn ngữ lịch sự với ông bà, thầy cô…)

– Bắt đầu có ý thức về siêu ngôn ngữ (metalinguistic awareness – khả năng khách thể hóa ngôn ngữ như một hình thức hoặc một tiến trình để có thể quan sát và nhận xét về ngôn ngữ ấy như một người ngoại cuộc) và khả năng đọc viết.

hoc-anh-van-lop-song-ngu-nho-2

Không chỉ học ngôn ngữ, học sinh Kidzone còn học trở thành công dân toàn cầu

Ngoài ra, với việc tiếp xúc thường xuyên các giáo viên nước ngoài trẻ sẽ học không chỉ về ngôn ngữ mà cả yếu tố văn hoá. Những giáo viên của Kidzone làm việc trong môi trường đa văn hoá, sẽ giúp trẻ có được những cách biểu đạt cảm xúc và thể hiện suy nghĩ của một công dân toàn cầu. Đây là một lợi ích rất tuyệt vời với trẻ.

Ưu đãi cho lớp Song ngữ Nhỏ

lop-song-ngu-1-truong-mam-non-song-ngu-kidzone

Học sinh lớp Song ngữ nhỏ tại Kidzone

Nhân dịp khai trương lớp Song ngữ nhỏ, Kidzone có ưu đãi đặc biệt: tặng 100% phí ghi danh cho các học sinh mới. Với các học sinh từ lớp Basic (tiếng Việt có tăng cường tiếng Anh) chuyển sang lớp Song ngữ nhỏ, ưu đãi này sẽ được trừ vào tiền học của các bé với khoản chiết khấu tương đương. Quý Phụ huynh có nhu cầu cho con theo học lớp học này tại Kidzone hãy đăng ký sớm vì số lượng bé trong lớp có hạn.

Để biết thêm chi tiết về việc ghi danh, Quý Phụ huynh vui lòng liên lạc với Ban giám hiệu nhà trường:

Trường mầm non Song ngữ Kidzone

52 Xuân Thủy, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Tel: [08] 62 81 92 12 – [08] 62 81 92 15

Hotline: 0918 04 15 91

Email: kidzonekindergarten@gmail.com

Website: http://kidzone.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/kidzone.edu.vn