Lễ hội Handmade – HANDMADE KIDSTORE FEST– là một sự kiện thường niên đặc biệt của trường mầm non Song ngữ Kidzone, được tổ chức vào cuối tháng 8, trước khi các bạn nhỏ bước vào năm học mới. Handmade Kidstore Fest không chỉ là một sự kiện của trường mà còn là một dự án học tập mang tính cộng đồng cao, truyền tải đến học sinh những kỹ năng sống quan trọng.

 

Mỗi dịp hè về, trong hàng loạt hoạt động học tập và vui chơi siêu thú vị tại Trường Mầm non Song ngữ Kidzone thì những giờ Art & Craft được các bạn nhỏ rất hào hứng. Không chỉ là bài học, những sản phẩm của học sinh dưới sự hướng dẫn của cô sẽ được tập hợp thành những sản phẩm ứng dụng và các tác phẩm nghệ thuật cho Xưởng Ý Tưởng – nơi trưng bày các sản phẩm dành cho HANDMADE KIDSTORE FEST.

HANDMADE KIDSTORE FEST 2016 có gì mới?

Chủ đề của HANDMADE KIDSTORE FEST 2016 – cũng là lễ hội lần thứ 3 của trường – là “Những sản phẩm từ vỏ hộp sữa”. Những vỏ hộp sữa mà các bé sử dụng hằng ngày tại trường, qua các giờ Art & Craft đã cho ra lò rất nhiều sản phẩm thủ công sáng tạo và rất chi là dễ thương: vòng cổ, khung hình, trống lắc, tranh vẽ, mặt nam châm hít tủ lạnh…
 
 
Không chỉ có thế, những tác phẩm tranh gạo, những bức tranh in ngón tay cực xinh hay những bức tranh nét vẽ trẻ thơ tuy vụng về mà trong trẻo… đều được các cô tập hợp lại thành những sản phẩm cho Hội chợ.
 
 
Với một bộ sưu tập các sản phẩm handmade (sẽ đươc nhà trường bật mí vào phút chót), các bạn nhỏ Kidzone sẽ tham gia vào việc bán hàng tại hội chợ. Số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được góp vào Quỹ từ thiện Kid Fund của nhà trường, dùng để mua quà tặng cho các bạn nhỏ kém may mắn trong mùa trung thu này.
 

Trẻ học được gì từ Lễ hội Handmade?

Lễ hội Handmade có thể coi là môt dự án học tập “mở” của Kidzone, thể hiệ rõ tinh thần “trẻ học tập tốt nhất thông qua vui chơi”. Tham gia vào HANDMADE KIDSTORE FEST 2016, trẻ sẽ được tiếp cận với nhiều bài học ý nghĩa:
 
1. Nâng cao về kỹ năng khéo léo cũng như óc sáng tạo thông qua các hoạt động thủ công và nghệ thuật. Các tác phẩm này là của các bé, cô chỉ là người trợ giúp và hướng dẫn – điều đó giúp trẻ được trải nghiệm thực sự trong hoat động sáng tạo.
 
 
2. Tại Kidzone, khái niệm sống xanh luôn được đề cập tới trong các hoạt động học tập và sinh hoạt hằng ngày. Sống xanh chính là một trong những phẩm chất cần có của các công dân toàn cầu trong thế kỷ 21. Các sản phẩm tái chế cũng chính là một bài học sống xanh rất quan trọng, giúp trẻ yêu thiên nhiên và quan tâm đến môi trường.
 
 
3. Việc tham gia tổ chức gian hàng và bán hàng thật thú vị: rất giống với trò chơi đồ hàng mà các bạn vẫn thường chơi cùng bạn bè và cô giáo; đồng tiền giao dịch trong các “phiên chợ” handmade là đồng Kidcoin xinh xắn.
 
 
Tuy nhiên trong hội chợ sẽ VUI hơn và “THẬT” hơn: trẻ không chỉ bán hàng cho những người mà bé quen thuộc mà còn được tương tác với nhiều người lạ (các phụ huynh, khách mời của trường). Đó là cơ hội để trẻ rèn các kỹ năng sống: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức….
4. Là một dự án học tập mở kéo dài nhiều tháng, số tiền thu được từ hoạt động bán hàng sẽ được dùng để mua quà tặng các bạn nhỏ kém may mắn. Chuyến đi thăm và tặng quà cho các bạn nhỏ mang đến cho học sinh Kidzone một bài học về tình nhân ái, sự sẻ chia với cộng đồng.

Lịch hoạt động của HANDMADE KIDSTORE FEST 2016

Thay vì tổ chức lễ hội trong 1 buổi chiều như mọi năm, HANDMADE KIDSTORE FEST 2016 sẽ tổ chức nhiều buổi bán hàng tại hai Campus, vào các buổi chiều, từ từ 4h00 đến 5h15 ngày 17.8 đến hết ngày 26.8. Mỗi ngày sẽ có 1 hoặc 2 lớp Preschool tham gia hoạt động bán hàng.
 
Le-hoi-Handmade-2016
 
Nhà trường rất mong các Ba Mẹ và những vị khách của Kidzone sẽ theo dõi và ủng hộ Lễ hội của các bạn nhỏ. Các phụ huynh có thể đổi Kidcoin tại văn phòng (1 kidcoin = 10.000 VND) và tham gia mua hàng tại các quầy hàng của các bé.

ĐẶC BIỆT: Mỗi lớp đều có một kế hoạch để thu hút khách hàng đến với gian hàng của mình. Hình thức thu hút khách hàng như thế nào? Đó là phần HẤP DẪN nhất của Lễ hội năm nay! Chúng ta hãy dành thời gian đến thăm các gian hàng tại HANDMADE KIDSTORE FEST 2016 để ủng hộ các bạn nhỏ hoàn thành dự án học tập đặc biệt và đáng nhớ này nhé!